Giới thiệu các tính năng mới trong PowerMill 2022.1

15 11 / 2021

267

Như một món quà giáng sinh đến sớm mà Autodesk gửi tặng người dùng PowerMill trên toàn thế giới, bản cập nhật Fusion with PowerMill 2022.1 vừa ra mắt vào ngày 8 tháng 11 đã sẵn sàng cho việc cập nhật.

Dù không phải là bản cập nhật của PowerMill 2023 nhưng phiên bản cập nhật này đem lại rất nhiều sự cải tiến cũng như tính năng mà dù bạn đang gia công cho ngành nghề gì đều được hưởng lợi từ các cải tiến đó.

Hãy cùng xem qua 6 cải tiến về tốc độ, cải thiện khả năng làm việc và các lệnh tối ưu:

Tính năng Project Range được mở rộng cho các lệnh Projection theo Line, Plane và Point

Trong lần ra mắt phiên bản PowerMill 2022, Autodesk đã giới thiệu tính năng mở rộng cho phép kiểm soát Project Range của 2 toolpath Curve Projection và Surface Projection hiệu quả hơn. Nhờ có tùy chọn này mà toolpath không còn lan ra các mặt lân cận trong khi bạn không muốn gia công khu vực đó. Có thể hình dung được lợi ích trong việc tạo toolpath mà tính năng điều chỉnh Projection Range mang lại qua hình ảnh so sánh bên trên khi tạo một toolpath. Việc kiểm soát Project Range giúp tránh tọa toolpath không cần thiết ở các bề mặt xung quanh mà chỉ gia công khu vực mong muốn một cách dễ dàng hơn.

Tính năng Project Range được mở rộng cho các lệnh Projection theo Line, Plane và Point

Và nay với việc tính năng này đã có mặt trong bộ 5 lệnh Project bởi Point, Line, Curve, Plane và Surface sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tạo được một đường dao hoàn thiện ngay từ lần đầu mà không cần điều chỉnh thêm như cắt toolpath trước đây.

Tăng tốc hiển thị Toolpath Setting

Đội ngũ lập trình của Autodesk luôn cố gắng tìm hiểu vấn đề và cách giải quyết liên tục từ các phản hồi của khách hàng để tăng tốc độ gọi cửa sổ Toolpath Setting này hơn nữa như kết quả trong phiên bản 2022.1 này đây. Trong việc kiểm nghiệm tốc độ thực tế thì thời gian cải thiện đến 65% tốc độ của các phiên bản trước. Bên dưới là bảng so sánh thực tế với các loại toolpath khác nhau:

Tăng tốc hiển thị Toolpath Setting

Cải thiện trải nghiệm khi giới hạn Toolpath (Limit Toolpath)

Đôi khi những điều nhỏ nhưng lại có tác động lớn nhất đến cuộc sống. Điều đó chắc chắn đúng khi nói đến thao tác giới hạn đường chạy dao trong PowerMill - cách chỉnh sửa đường chạy dao được sử dụng phổ biến nhất (dựa trên số liệu sử dụng). Khả năng giới hạn đường chạy dao mà không cần tính toán lại không cần thiết đã là một trong những tính năng giúp PowerMill nổi bật hơn các phần mềm khác trong một thời gian dài. Phiên bản PowerMill 2022.1 sẽ giúp cải thiện hơn nữa trải nghiệm người dùng với công cụ tuyệt vời này.

Cải thiện trải nghiệm khi giới hạn Toolpath

Cải thiện độ tin cậy về bảo mật khi sử dụng macro

Nếu bạn thường xuyên sử dụng macro PowerMill, chắc chắn là bạn đã hiểu được sự tiện lợi và tác động của macro đối với năng suất thông qua việc tự động hóa. Mặc dù macro luôn đảm bảo tất cả những điều này (và hơn thế nữa với một số người dùng lâu năm), vẫn có những nguy cơ bảo mật tiềm ẩn vì chúng có thể cung cấp sự tương tác và dẫn đến khả năng làm hỏng dữ liệu trên ổ cứng hoặc server của bạn.

Chính vì lý do này mà nhóm phát triển PowerMill đã giới thiệu một số tính năng kiểm tra bảo mật bổ sung được chạy mỗi khi khởi động cùng macro. Các bước kiểm tra này bỏ qua tất cả các lệnh PowerMill tiêu chuẩn (ví dụ: tạo phôi, tạo đường chạy dao, kiểm tra va chạm cho NC Program) nhưng sẽ được kích hoạt nếu macro chứa một trong số các lệnh được xác định sẽ tương tác với dữ liệu bên ngoài giao diện của PowerMill.

Cải thiện độ tin cậy về bảo mật khi sử dụng macro

Nếu một lệnh trong macro của bạn được xác định là đáng nghi ngờ, PowerMill sẽ hiển thị một thông báo có ba tùy chọn:

  • “Trust” - macro được coi là an toàn và được phép chạy tiếp, đồng thời cũng được thêm vào thư mục macro an toàn để sử dụng trong tương lai
  • “Don’t Trust” - macro sẽ ngừng chạy.
  • “Inspect” - macro được mở dưới dạng text để bạn kiểm tra kỹ hơn.

Các macro có thể được chọn “Trust” riêng lẻ mỗi khi chúng được chạy, hoặc có thể thêm hàng loạt vào thư mục “an toàn” bên trong PowerMill giúp tránh thao tác bấm “Trust” nhiều lần cho các macro đã được kiểm tra kỹ.

Lệnh chạy vét (Rest) mới - sắp ra mắt

Đây không phải là một tính năng được cải thiện nhưng đội ngũ Autodesk cũng như OneCAD vô cùng háo hức muốn giới thiệu trước về một toolpath mới sắp ra mắt. Trong nhiều năm, PowerMill đã cung cấp các cách khác nhau để xác định và chạy các phần vật liệu còn dư (tức là phần còn lại chưa được gia công bằng dao có kích thước lớn hoặc còn lại từ bước gia công thô). Để năng cao hơn nữa tính hiệu quả của PowerMill nên Autodesk đã phát triển một lệnh HOÀN TOÀN MỚI có tên là “Rest Finishing”.

Lệnh chạy vét (Rest) mới - sắp ra mắt

“Rest Finishing” được xây dựng nhằm mục đích kết hợp độ chính xác của rest-boundary (xác định phần chưa được gia công) với cách chạy của Pencil Finishing (những đường chạy dao rất mượt) và sự an toàn của Corner Finishing ( chạy các vùng có độ dốc và thoải theo những cách khác nhau) thành một kiểu chạy dao một cách an toàn, chính xác và hiệu quả.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: powermill
Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Bản cập nhật PowerMill 2022.1 - Update tính năng của Autodesk Construction Cloud - OneCAD News 16

Không ngừng lắng nghe và cải tiến để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng phần mềm là điều...

Webinar "Giới thiệu những điểm khác biệt chính của Autodesk Docs"

Giữa vô vàn nền tảng môi trường dữ liệu chung hiện có, điều gì tạo nên sự khác biệt cho Autodesk Docs?...

Webinar "Tạo Template & Các phương thức in ấn trong AutoCAD"

Đến với webinar lần này OneCAD sẽ giúp banj biết cách sử dụng Template trong việc chuẩn hóa quy trình...

Webinar "Kiểm tra chi tiết gia công với PowerInspect OMV"

Kiểm tra chi tiết gia công khi vẫn còn trên máy CNC sẽ giúp bạn đưa ra quyết định điều chỉnh lượng dư...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592