Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 03-2024

26 3 / 2024

393

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn khi sử dụng các sản phẩm của Autodesk. Trong bản cập nhật tháng 3 này, Autodesk đã phát hành rất nhiều tính năng mới cho các sản phẩm thuộc nền tảng Autodesk Construction Cloud. Bao gồm: Autodesk Build và Autodesk BIM Collaboration. Hãy cùng xem qua các tính năng mới này nhé.

cover

Autodesk Construction Cloud Platform

Autodesk Construction Cloud Platform

Admin Console | Activity Log (Beta) [Coming Soon]: Nhật ký hoạt động trong Autodesk Construction Cloud cung cấp bản kiểm tra tất cả các hoạt động trong quy trình làm việc của Autodesk Construction Cloud để giúp ghi nhận lại lịch sử hoạt động.

Admin Console | Advanced Add Improvements: Cải tiến quy trình mời thành viên, mang lại trải nghiệm trong giao diện quản lý thành viên tốt hơn.

Admin Console | Hide Members Page [Coming Soon]: Quản trị viên tài khoản có thể chọn ẩn công cụ Members đối với tất cả thành viên không phải quản trị viên trong tài khoản, cung cấp thêm quyền kiểm soát quản trị đối với dữ liệu thành viên và dự án.

Bridge | Promoting Sheet Markups & Generate Auto-Callouts [Coming Soon]: Với bản cập nhật này, Markups sẽ vẫn hiển thị trên cả Files và Sheets khi các phiên bản mới hơn được chia sẻ thông qua bridged automation hoặc chia sẻ một lần. Điều này không có nghĩa là các Markups được chia sẻ, mà có nghĩa là nếu dự án nhận có các Markups trên một tập tin hoặc Sheet thì các Markups đó sẽ vẫn xuất hiện khi dự án gửi chia sẻ phiên bản cập nhật.

Bridge | Send File Versions: Khi mở tệp trong trình xem tệp, giờ đây người dùng có thể chọn xem phiên bản tệp cũ hơn và chia sẻ phiên bản đó với các dự án khác. Điều này giúp các nhóm có nhiều quyền kiểm soát và linh hoạt hơn để chia sẻ các phiên bản tệp cụ thể.

Bridge | Share Report: Giờ đây, người dùng có thể lưu Report vào công cụ Files, chúng có thể được chia sẻ trực tiếp qua Bridge.

Data Connector | Microsoft Fabric Support: Data Connector hỗ trợ công cụ kết nối cho Microsoft Fabric. Điều này có nghĩa là các nhóm có thể dễ dàng trích xuất dữ liệu vào Fabric để tổng hợp rộng hơn và lưu trữ dữ liệu tập trung.

Files | Autodesk Docs and AutoCAD Integrations [Coming Soon]: Người dùng AutoCAD và Autodesk Docs hiện có sự tích hợp mạnh mẽ giữa hai sản phẩm cho phép họ xem lịch sử của tất cả hoạt động trên một tệp nhất định và import Markups được tạo trong AutoCAD vào các tệp trong Autodesk Docs.

Files | Expand Access to Holding Area: Bây giờ, khi thành viên dự án tải lên một tệp, họ có thể truy cập vào Holding Area và sửa tên tệp cũng như các trường thông tin. Ngoài ra, Holding Area hiện chỉ hiển thị trong các dự án đã xác định tiêu chuẩn đặt tên.

Files | Publish to Specifications: Với việc phát hành tính năng Specifications trong Autodesk Docs và Build, các thành viên dự án, với mức cấp phép chính xác, cũng có thể xuất bản các tệp PDF từ công cụ Files vào công cụ Specifications.

Library | Importing Form Templates: Giờ đây, các thành viên có thể nhập trực tiếp Form template ở cấp dự án vào mẫu dự án hoặc dự án khác. Điều này cho phép các nhóm dễ dàng tạo nhanh các Form template mà không cần phải tạo lại.

Reports | Cross Project Issue Summary Report [Coming Soon]: Ngoài báo cáo tóm tắt vấn đề ở cấp dự án (project level), giờ đây người dùng có thể tạo báo cáo tóm tắt vấn đề ở cấp tài khoản (account level) để xem bản tóm tắt trên tất cả dự án hoặc các dự án được chọn cụ thể.

Reports | Save to Files: Giờ đây, người dùng có thể tạo báo cáo và lưu chúng trực tiếp vào công cụ File trong thư mục được chỉ định. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu tải xuống báo cáo và lưu báo cáo theo cách thủ công.

Reviews | Enable Initiators to Edit Candidates: Trong Reviews setting, Project admin có thể cho phép người khởi tạo chỉnh sửa người tham gia quá trình đánh giá trong quá trình khởi tạo và trong quá trình đánh giá (không bao gồm người phê duyệt cuối cùng), mang lại sự linh hoạt hơn cho quy trình phê duyệt.

Specifications | Specification Tool: Được tích hợp trong Autodesk Docs và Autodesk Build, các thành viên có thể quản lý tài liệu kỹ thuật và trích xuất thông tin quan trọng của dự án trên web và thiết bị di động iOS.

Transmittals | Send Transmittal Notification to Senders: Khi tạo Transmittals, giờ đây người gửi có thể tự gửi thông báo cho chính họ, tăng cường quá trình kiểm tra cho các dự án xây dựng.

Transmittals | Show Companies of Senders and Recipients: Giờ đây, các thành viên dự án có thể xem thông tin công ty của người gửi và người nhận trên trang danh sách Transmittals và trang chi tiết. Ngoài ra, các thành viên có thể lọc theo công ty của người gửi hoặc công ty của người nhận trên trang danh sách.

Viewing | Model Viewer (Beta): Giờ đây trên ứng dụng di động Autodesk Construction Cloud, tất cả các thành viên dự án có thể sử dụng trình xem mô hình nâng cao để trực quan hóa và điều hướng các mô hình 3D lớn hơn.

Autodesk Build

Autodesk Build

Assets | Model Assets on 2D Views: Để theo dõi tiến trình dựa trên mô hình, người dùng Autodesk Build có thể xem nội dung được nhập từ mô hình trên chế độ xem 3D cũng như chế độ xem 2D trong tệp mô hình. Điều này đảm bảo tính kết nối và tính nhất quán của tất cả thông tin tài sản trên cả mô hình và chế độ xem bản vẽ.

Correspondence | Add References to Correspondence at Creation: Người dùng hiện có tùy chọn đính kèm tài liệu tham khảo vào Thư mới khi tạo, kết nối thông tin dự án hỗ trợ ngay từ đầu chuỗi Thư.

Correspondence | Additional Filters: Người dùng có nhiều tùy chọn lọc hơn khi tìm kiếm Thư trong công cụ. Chọn chỉ hiển thị Thư riêng tư, Thư có trạng thái Không xác định và Chủ đề Thư có tệp đính kèm.

Cost Management | Cash Flow Automated Forecast Adjustments: Chúng tôi đang mang lại sự linh hoạt hơn cho quy trình dự báo với việc phân phối lại đường cong dựa trên chi phí thực tế và chi phí tự động để hoàn thành và dự báo các phương án điều chỉnh.

Data Connector | Submittal Activities: Người dùng có thể trích xuất dữ liệu hoạt động gửi thông qua Data Connector. Ví dụ: điều này bao gồm thời gian mọi người phản hồi hoặc thời gian thực hiện một số nhiệm vụ nhất định để hoàn tất quy trình gửi.

Data Connector | RFI Types & Custom Fields: Người dùng hiện có thể trích xuất RFI types và dữ liệu custom field trong Data Connector.

Schedule | Work Planning: Người dùng Autodesk Build có thể cộng tác xây dựng và cập nhật các kế hoạch công việc chi tiết trực tiếp trong công cụ Schedule. Người dùng có thể tạo các kế hoạch làm việc độc lập và được kết nối trong bối cảnh lịch trình để hiểu rõ hơn về các vấn đề bàn giao và ràng buộc, giải quyết chúng và chủ động theo dõi các dự án.

Submittals | Watchers in Review Templates: Trong quá trình tạo Submittal Review Template, Project admin và Submittal Managers có thể chỉ định người theo dõi mặc định cho từng loại mẫu, cho phép các bên liên quan có thể xem được các bản gửi ngay từ đầu.

Submittals | PDF Viewer Enhancements: Chú thích và chỉnh sửa tệp đính kèm gửi trở nên dễ dàng hơn với các cải tiến trình xem PDF mới. Người dùng có thể chèn chú thích “Chú thích” mới và có thể sử dụng phím tắt để sao chép/cắt/dán, sao chép chú thích cũng như hoàn tác và làm lại chú thích. Trong Trình chỉnh sửa tài liệu, người dùng có thể sắp xếp lại thứ tự trang của tệp PDF.

Autodesk BIM Collaborate

ADSK BIM Collaborate

Data Connector | Clash Data (Beta): Người dùng sử dụng Data Connector hiện có thể trích xuất dữ liệu kết quả kiểm tra xung đột. Bản beta ban đầu này sẽ không bao gồm dữ liệu về các đối tượng mô hình.

Model Coordination | Import Object Exclusions [Coming Soon]: Với bản phát hành này, BIM Manager sẽ có thể tạo các quy tắc loại trừ đối tượng không cần thiết trong Coordination Space.

Model Coordination | Object Table: Quản lý dữ liệu trong các mô hình với Object Table. Giờ đây, BIM Managers và Kỹ sư dự án sẽ có thể sử dụng bảng để sắp xếp, lọc và xuất dữ liệu để có chất lượng mô hình tốt hơn.

Model Coordination | Navisworks | Markup Thumbnail for Issues: Bằng cách sử dụng Navisworks Coordination Issues Add-In, BIM Managers có thể xem hình ảnh Markup liên quan đến một Issue trong Navisworks.

Design Collaboration | Create Markups for Issues: Giờ đây, trong Design Collaboration, bất kỳ ai trong nhóm dự án đều có thể tạo Markup cho các Issue mới hoặc hiện có.

Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: bim ACC build docs
Sản phẩm liên quan

Assemble

Giữ cho dự án đi đúng hướng. Cập nhật và kết nối thông...

Autodesk Takeoff

Bóc tách khối lượng từ 2D và 3D với một nền tảng duy...

Autodesk Build

Autodesk Build là một nền tảng dựa trên đám mây có...

BIM Collaborate

BIM Collaborate (Pro) cung cấp khả năng để nhóm dự...

Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường...

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964