Kết nối nhân sự tại văn phòng và công trường với Autodesk Build

10 8 / 2021

582

Autodesk nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng về việc khó khăn như thế nào để làm nên thành công của 1 công ty xây dựng. Các dự án của công ty xây dựng hầu hết rất phức tạp. Họ cần theo dõi một khối lượng lớn dữ liệu mỗi ngày và những dữ liệu này cần được đồng bộ với các bên liên quan để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng ngân sách và thời gian đã đề ra.

Khi đối mặt với các dự án lớn hơn, các thử thách này sẽ trở nên khó hơn. Một sơ suất nhỏ có thể dẫn đến việc làm lại tốn kém và trì hoãn dự án. Ví dụ như bạn phải thi công lại toàn bộ hệ thống điện trong cả tầng vì bạn đã làm việc dựa trên dữ liệu cũ đã lỗi thời.

Trong khi công nghệ xây dựng đã được phát triển một thời gian dài để giảm đi những sai sót trên, các giải pháp đó vẫn chưa tối ưu trong việc mang lại sự chính xác và gắn kết mà các dự án xây dựng ngày nay yêu cầu.

Kết nối mọi người trong dự án với Autodesk BuildAutodesk Build mang lại giải pháp cho dự án, chi phí và công trường.  Autodesk Build đóng vai trò như một nền tảng thống nhất kết nối tất cả các thành viên trong nhóm, dữ liệu và quy trình làm việc trong thời gian thực. Giải pháp liên kết thông tin giữa các bên liên quan, không chỉ giữa công trường và văn phòng, mà còn trong suốt tất cả các giai đoạn của dự án và trên toàn bộ danh mục dự án - từ lập kế hoạch vốn, thiết kế đến xây dựng và vận hành.

Autodesk Build chính thức được ra mắt để giải quyết các vấn đề trên. Sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu hơn về lí do vì sao Autodesk tạo ra Autodesk Build và cấu trúc của phần mềm được kết nối như thế nào trong Autodesk Construction Cloud.

Cho phép các nhóm xây dựng làm những gì họ giỏi nhất

 

Xây dựng như môn thể thao đồng đội và các bên liên quan cần phải làm phối hợp hiệu quả với nhau để hoàn thành các dự án và cuối cùng mang lại giá trị cho khách hàng.

Autodesk Build

Môi trường dữ liệu chung (CDE) trong Autodesk Docs

Nhưng điều này nói thì dễ hơn làm, đặc biệt là ngày này khi bạn thường có hơn 50 đơn vị cùng tham gia vào một dự án xây dựng. Giữ mọi người trên cùng một nền tảng là rất quan trọng, đó là lý do tại sao chúng tôi đảm bảo rằng môi trường dữ liệu chung (CDE) là nền tảng cho nền tảng Autodesk Construction Cloud.

Trong Autodesk Build, bản vẽ, mô hình, hợp đồng và các tài liệu khác có thể được lưu trữ và thu thập trong một hệ thống - Autodesk Docs - vì vậy bạn có thể quản lý mọi thứ từ một nền tảng duy nhất và phân phối thông tin cho phần còn lại của nhóm dự án.

Hỗ trợ kết nối quy trình làm việc của dự án

Các dự án xây dựng được thúc đẩy bởi quy trình làm việc. Từ góc độ phần mềm, chìa khóa để cải thiện quy trình làm việc là đơn giản hóa và kết nối các khâu lại với nhau. Làm như vậy giúp loại bỏ công việc thủ công, giảm thiểu sai sót và tối đa hóa hiệu quả - tất cả đều dẫn đến mức hiệu suất cao hơn và kết quả dự án tốt hơn.

Khi tạo Autodesk Build, mục đích chính là đảm bảo rằng mọi người đều có những gì họ cần - bao gồm tất cả việc trao đổi dữ liệu diễn ra giữa các vai trò và chức năng. Vì vậy, vào cuối ngày, dự án được thực hiện đúng tiến độ và ngân sách.

Môi trường dữ liệu được chia sẻ tạo ra bằng Autodesk Build đảm bảo rằng dữ liệu di chuyển trên các quy trình quản lý dự án, chi phí và trường quan trọng. Bằng cách đó, bạn có thể tin tưởng rằng bạn luôn làm việc với thông tin mới nhất. Ngoài việc có tất cả thông tin dự án ở một nơi, bạn cũng nhận được một tập hợp các quyền, quy trình đăng nhập và đăng nhập một lần Single Sign-On.

Autodesk là một trong số ít các công ty có thể thống nhất tất cả các thành phần trong dự án của bạn để tạo ra một quy trình làm việc tích hợp chặt chẽ từ thiết kế, trước khi xây dựng, đến hiện trường và cuối cùng là vận hành.

Autodesk Build cho phép bạn hoàn thành tất cả các quy trình công việc của mình từ đầu đến cuối bất kể vai trò của bạn là gì. Cho dù bạn là chủ sở hữu, chủ đầu tư, nhà thầu phụ hay người quản lý dự án, bạn sẽ có một nền tảng đáng tin cậy để hỗ trợ các công việc hàng ngày của bạn.

Autodesk BuildTheo dõi RFIs trong Autodesk Build

Autodesk Build - Phần mềm tinh vi mà không phức tạp

Không ai thích dành thời gian tìm hiểu công nghệ và ngay cả những công cụ mạnh mẽ nhất cũng có thể lỗi thời nếu chúng không trực quan và thân thiện với người dùng. Điều này đặc biệt đúng trong xây dựng, nơi mà điều cần nhất với các bên liên quan là tập trung hoàn thành công việc của mình.

Ví dụ, người thợ xây có mặt để hoàn thành công việc. Họ cần thực hiện công việc, làm nhanh chóng và hiệu quả, sau đó về nhà. Do đó, điều quan trọng là công nghệ không cản trở điều đó. Các công cụ họ sử dụng sẽ cho phép họ thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả, đồng thời giữ cho các thành viên khác trong nhóm luôn biết. Điều này giúp các thành viên trong nhóm công trường dễ dàng nhập dữ liệu và cung cấp các bản cập nhật cần chuyển tới các bên liên quan trong văn phòng.

Với Autodesk Build, Autodesk đã tạo ra một nền tảng trực quan kết hợp giải pháp cộng tác thực địa tốt nhất (PlanGrid) với phần mềm quản lý dự án mạnh mẽ (BIM 360).

Autodesk cũng tập trung vào việc tạo ra một giải pháp dành riêng cho thiết bị di động để thiết kế, tương tác với mô hình và các tính năng của ứng dụng hoạt động tốt trên màn hình nhỏ. Thay vì trang bị thêm một ứng dụng máy tính để bàn cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, Autodesk đã đặt mục tiêu phát triển một giải pháp ưu tiên cho thiết bị di động.

Đây là điều cần thiết, vì xây dựng là ngành mà việc thu thập thông tin và ra quyết định được phân phối trên toàn bộ dự án. Một giải pháp di động đơn giản nhưng mạnh mẽ là điều cần thiết trong môi trường này, giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng nắm bắt dữ liệu trên công trường và chia sẻ với các bên liên quan khác trong thời gian thực.

Vì thế, khi phát triển Autodesk Build, họ đã dành hàng ngàn giờ để nghiên cứu phản hồi của khách hàng để xây dựng quy trình công việc cực kỳ dễ sử dụng khi bạn ở công trường bằng Autodesk Construction Cloud.

Autodesk tin rằng ưu tiên thiết kế di động và tạo trải nghiệm liền mạch là chìa khóa để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời trên Autodesk Build. Và khi bạn tận dụng được sức mạnh của công nghệ, bạn có nhiều khả năng đạt được thành công của dự án hơn.

Autodesk Build

Hình minh họa PlanGrid trên thiết bị di động

Khai thác dữ liệu và đưa ra thông tin dự đoán

Dữ liệu là trung tâm của chiến lược kinh doanh. Nó quyết định khả năng cộng tác của bạn với các bên liên quan trong suốt vòng đời của dự án và nắm những thông tin chi tiết mà bạn cần để thúc đẩy kết quả kinh doanh tốt hơn.

Mỗi RFI bạn gửi, hình ảnh bạn tải lên và thứ tự thay đổi mà bạn chấp thuận đều chứa rất nhiều thông tin. Nhưng việc trích xuất các thông tin hữu ích từ các dữ liệu đó có thể cực kỳ tốn thời gian. Đó là lí do tại sao Autodesk tập trung đưa khả năng máy học vào các sản phẩm của mình.

Tự động hóa quy trình là một trong những phần chính của Autodesk Construction Cloud và điều này giúp giảm bớt công việc thủ công liên quan đến trích xuất dữ liệu. Trong Autodesk Build, chúng tôi đang bổ sung khả năng máy học thông qua Chỉ số xây dựng và nhận dạng ký tự quang học (OCR) cho trang tính.

Tất cả những đặc tính này giúp các nhóm xây dựng dễ dàng chuyển đổi dữ liệu thời gian thực thành thông tin chi tiết để có thể bắt tay vào làm việc, vì vậy bạn có thể đưa ra các quyết định sáng suốt dẫn đến thành công trong xây dựng.

Trải nghiệm Autodesk Build ngay hôm nay

Autodesk Build hiện đã được phát hành và chúng tôi tin rằng nó có thể giúp các làm việc của bạn luôn được kết nối, dù ở văn phòng hay công trường. Bạn có thể trải nghiệm Autodesk Build với bản demo và dùng thử miễn phí trong 30 ngày để khám phá cách bạn có thể làm cho nền tảng hoạt động cho mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Autodesk Build, liên hệ với OneCAD Vietnam ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể nhé!

Nguồn: Autodesk
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: bim
Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Bản cập nhật PowerMill 2022.1 - Update tính năng của Autodesk Construction Cloud - OneCAD News 16

Không ngừng lắng nghe và cải tiến để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng phần mềm là điều...

Webinar "Giới thiệu những điểm khác biệt chính của Autodesk Docs"

Giữa vô vàn nền tảng môi trường dữ liệu chung hiện có, điều gì tạo nên sự khác biệt cho Autodesk Docs?...

Webinar "Tạo Template & Các phương thức in ấn trong AutoCAD"

Đến với webinar lần này OneCAD sẽ giúp banj biết cách sử dụng Template trong việc chuẩn hóa quy trình...

Webinar "Kiểm tra chi tiết gia công với PowerInspect OMV"

Kiểm tra chi tiết gia công khi vẫn còn trên máy CNC sẽ giúp bạn đưa ra quyết định điều chỉnh lượng dư...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592