Nâng cấp quy trình thiết kế và phối hợp với Reality Capture

30 12 / 2022

284

Hãy tưởng tượng rằng, công ty của bạn đang trong quá trình tham gia đấu thầu cho một dự án cải tạo một nhà máy cũ thành một cao ốc văn phòng mới. Chủ đầu tư mong muốn dự án này sẽ là một sự phối hợp hoàn hảo giữa nét cổ kính ở bên ngoài tòa nhà và sự năng động, tươi mới và hiện đại ở bên trong nhằm đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng.

Đây là một dự án vô cùng thứ vị nhưng cũng đầy tính thử thách. Đầu tiên, những thông tin mà bạn có sẵn chỉ là một tòa nhà cũ, cùng với những bản vẽ thông tin đã ít nhiều bị thất lạc. Ngoài ra, công trình cũng nằm trong khu vực nhộn nhịp nhất của thành phố, vì vậy sẽ có những quy tắc và khó khăn cần phải được giải quyết khi bắt đầu dự án.

Nâng cấp quy trình thiết kế và phối hợp với Reality Capture

Với những lý do trên, những khó khăn gặp phải trong quá trình thiết kế và thi công là điều không thể nào tránh khỏi. Không chỉ vậy, sự thiếu hụt thông tin cần thiết có thể dẫn đến những quyết định thiếu chính xác, vì vậy nguy cơ xảy ra những sai sót và phải đập đi, xây lại là điều có thể dự đoán trước. Đây cũng chính là một vấn đề mà rất nhiều những chuyên gia khác trong ngành xây dựng gặp phải, nhất là khi họ phải đối mặt với những yêu cầu đáp ứng tiến độ gắt gao một cách thường xuyên, và từ đó dẫn đến nhiều rủi ro hơn.

Để giải quyết những thử thách này, cách tốt nhất là cung cấp cho các đội thiết kế và thi công những thông tin đầy đủ nhất về hiện trạng thực tế của dự án, từ đó giúp họ dự đoán được những rắc rối có thể xảy ra và lên phương án giải quyết trước khi những rắc rối đó trở thành sự thật.

Autodesk Construction Cloud với reality capture

Ngày nay, với sự tiến bộ về mặt công nghệ, việc tiếp cận và sử dụng Reality capture trở nên dễ dàng hơn, khi mà yêu cầu phần cứng và chi phí đã giảm thiểu rất nhiều so với trước kia. Chỉ với các thiết bị di động nhỏ gọn với camera LiDAR là chúng ta có thể sử dụng tính năng này. Tương tự như vậy, chi phí đầu tư vào các loại drone cũng trở nên dễ tiếp cận hơn, có đến 63% nhà thầu sử dụng drones cho các dự án của họ, và việc áp dụng công nghệ mới đã giúp ích cho họ rất nhiều trong việc theo dõi hiện trạng công trình.

Recap và Recap Pro đã được tích hợp vào bộ giải pháp Autodesk Construction Cloud có thể đáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu này. Người dùng giờ đây có thể tạo ra và lưu trữ những file NWC được tạo ra từ tập tin scan laser hoặc tương tự trong Autodesk Docs, giúp cho việc truy xuất thông tin và phối hợp với các thông tin khác trong dự án được dễ dàng hơn, qua đó giúp cho dự án đảm bảo được tiến độ đề ra.

Autodesk Construction Cloud giúp cho người dùng ứng dụng chức năng Reality Capture vào trong việc phối hợp thiết kế tốt hơn. Với những khả năng này, bạn có thể nâng cao chất lượng dự án và tăng tỷ lệ trúng thầu. Kết hợp với sản phẩm BIM Collaborate, BIM Collaborate Pro và nhiều thứ khác trên một nền tảng tập trung duy nhất sẽ giúp các đội nhóm luôn được kết nối với nhau, và làm việc hiệu quả hơn.

 

Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam - OneCAD News #79

Vào ngày 22-23/03/2023 vừa qua, OneCAD Việt Nam đã có cơ hội tham gia "Hội thảo nâng cao năng lực hỗ...

Thiết kế nhanh và hiệu quả hơn với Automated Modeling trong Fusion 360

Một trong những công cụ nổi bật được giới thiệu trong bản cập nhật tháng 1 vừa qua của Fusion 360 là...

Tính năng Drawing History trên phần mềm AutoCAD

Tiếp tục với những chủ đề chia sẻ về những tính năng và thủ thuật hay trên các phần mềm của Autodesk,...

5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Assembly của Inventor (phần 3)

Tiếp tục chủ đề 5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Asembly của Inventor ở phần trước....

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592