OpenSpace - Giải pháp giám sát công trường bằng công nghệ AI và hình ảnh 360 - OneCAD News #47

13 7 / 2022

1293

Tuần này, OneCAD News sẽ mang đến những thông tin hữu ích về các hội thảo trong thời gian sắp tới. Cùng bấm play video để khám phá các tin tức này ngay nha! Chúc các bạn cuối tuần thật nhiều năng lượng và niềm vui bên gia đình và người thân!

OneCAD News #47 gồm các tin tức sau:

Hội thảo Chuyển đổi số trong ứng dụng Autodesk AutoCAD và 3ds Max 2023

AutoCAD là phần mềm chuyên hỗ trợ các công cụ thiết kế bản vẽ 2D lẫn 3D đáp ứng những yêu cầu cao của các kỹ sư thiết kế ở nhiều lĩnh vực như thiết kế, kiến trúc, xây dựng và cơ khí. Đồng thời, phần mềm 3Ds Max là một trong những phần mềm thường dùng và là trợ thủ đắc lực cho những kiến trúc sư và các nhà thiết kế nội thất, thường được dùng để mô phỏng ra ý tưởng về thiết kế kiến trúc dưới dạng 3D của các dự án xây dựng. Đi cùng với nhau, bộ đôi sản phẩm của Autodesk là công cụ tối ưu hóa, tự động hóa và chức năng dành riêng cho từng lĩnh vực giúp tiết kiệm thời gian, có được tính di động cao hơn, đồng thời sở hữu các tính năng mới sáng tạo giúp hiện đại hóa mọi thiết kế, tăng tốc và giảm lỗi tại mọi quy trình.

Hội thảo Chuyển đổi số trong ứng dụng Autodesk AutoCAD và 3ds Max 2023


Do đó, nhằm giúp người dùng có thể tận dụng được hết các thế mạnh của 2 loại này, OneCAD VN rất hân hạnh được mời quý khách hàng tham dự buổi hội thảo vào lúc 9h ngày 21/7/2022 tại Hà Nội nha.

Đến với các chuyên gia của chúng tôi, Quý vị sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về những tính năng mới nổi trội của AutoCAD & 3ds Max 2023, hiểu được giá trị và những lợi ích mà sản phẩm của Autodesk đem lại cho mọi doanh nghiệp trong kỷ nguyên số hiện tại. Nội dung của buổi hội thảo sẽ trình bày các mục chính như sau:

 • Tổng quan về AutoCAD
 • Giá trị của bộ AutoCAD cho doanh nghiệp
 • Những lợi ích khi đăng ký thuê bao AutoCAD
 • Những điều doanh nghiệp cần biết về 3Ds Max
 • Hỏi - Đáp cùng chuyên gia

Đặc biệt sau khi kết thúc buổi hội thảo, Autodesk rất hân hạnh được cùng quý khách hàng dùng bữa trưa thân mật . Vì số lượng tham gia có giới hạn nên mọi người nhanh tay đăng ký tham dự cùng OneCAD Vn nhé!

Seminar "OpenSpace - Giải pháp giám sát công trường bằng công nghệ AI và hình ảnh 360"

Tiếp đến là buổi hội thảo được tổ chức tại HCM vào ngày 22/7/2022 với chủ đề về Giải pháp giám sát công trường bằng công nghệ AI và hình ảnh 360”. OpenSpace là giải pháp thu thập tài liệu hình ảnh công trường thế hệ mới với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ AI. Hiện tại, đây là công cụ nhanh nhất, đơn giản nhất và tiên tiến nhất hiện có trên thị trường; giúp các đơn vị xây dựng giám sát công trường từ xa một cách hiệu quả.

Seminar "OpenSpace - Giải pháp giám sát công trường bằng công nghệ AI và hình ảnh 360"

Nhằm giúp Quý khách hàng có thể tiếp cận trực quan nhất với OpenSpace, OneCAD tổ chức buổi trao đổi mang đến cho người dùng không gian trải nghiệm trực tiếp các tính năng của giải pháp này! Buổi seminar sẽ bao gồm các nội dung chính như sau:

 • Giới thiệu OpenSpace
 • Giải pháp giám - sát công trường bằng công nghệ AI và hình ảnh 360
 • Trải nghiệm thực tế và hỏi đáp cùng chuyên gia

Đừng ngần ngại đăng ký tham gia để khám phá thêm về một giải pháp cực kỳ hữu ích trong việc giám sát cũng như lưu trữ hình ảnh công trường nhé.

Gia công chi tiết lỗ với PowerMill

Như chúng ta đã biết Autodesk PowerMill là một phần mềm lập trình gia công rất mạnh, đặc biệt là trong việc xử lý các bề mặt cực kỳ phức tạp và yêu cầu chất lượng bề mặt cao. Với các tính năng mạnh mẽ của PowerMill sẽ giúp bạn làm việc cực kỳ dễ dàng và thoải mái với bất kỳ dữ liệu bề mặt phức tạp nào.

Gần đây OneCAD cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như sự quan tâm của người dùng liên quan đến vấn đề gia công lỗ với phần mềm PowerMill, đây cũng có thể được xem là một vấn đề rất quan trọng trong việc lập trình gia công đặc biệt là đối với lập trình gia công khuôn mẫu.

Hiểu được vấn đề đó, đội ngũ chuyên gia của OneCAD cũng đã phát triển các bài viết và video hướng dẫn lập trình gia công lỗ với phần mềm PowerMill để hỗ trợ người dùng trong việc tiếp cận và ứng dụng phần mềm một cách hiệu quả. Với 7 nội dung khác nhau bao gồm:

 • Tạo đối tượng lỗ trong PowerMill
 • Tạo lệnh Khoan trong PowerMill
 • Quản lý hole Featureset
 • Tính năng Compound Hole
 • Tạo lỗ nâng cao
 • Khoan lỗ đường kính nhỏ
 • Gia công lỗ đường kính lớn

Chắc chắn sẽ giúp người dùng có một cái nhìn tổng quan về các thao tác và phương án lập trình gia công lỗ cũng như giải đáp được những thắc mắc và khó khăn thường xuyên gặp phải khi lập trình với PowerMill. Nếu bạn quan tâm, có thể truy cập và đường dẫn của bài viết và video được đính kèm bên dưới phần mô tả nhé.

Autodesk và CloudNC - Tầm nhìn mới cho việc sản xuất tự chủ

Trong thời gian gần đây Autodesk đã cố gắng phát triển dự án nhà máy thông minh và họ đã tìm ra giải pháp tốt nhất cho việc tự chủ trong sản xuất đó là phần mềm của CloudNC. Thấy được tiềm năng lớn này, Autodesk đã không ngần ngại đầu tư một khoản lớn và là nhà đầu tư dẫn đầu cùng với một số nhà đầu tư khác, con số đầu tư trong dự án series B đã lên tới 45M$.

Được biết dự án series B là dự án về phần mềm cho phép tải lên bất kì định dạng mô hình 3D và chỉ cần với 1 cú click chuột thì phần mềm sẽ tự động xác định các công cụ cần thiết cũng như cách sử dụng và tính toán các bài toán về tham số, chiều sâu cắt cũng như tốc độ cắt sau đó tạo ra một bảng mã hóa gửi đến máy CNC. Các máy CNC sẽ nắm được quy trình cũng như các bước để có thể gia công chi tiết đó. CloudNC sẽ phát triển và thử nghiệm phần mềm tại nhà máy trong 12 tháng tới.

Với tầm nhìn trong tương lai, Autodesk sẽ sử dụng phần mềm của cloudNC trong các nhà máy của họ và đây cũng được coi là bước đi rõ ràng nhất trong việc phát triển sản xuất tự chủ cho dự án nhà máy thông minh của Autodesk trong những năm vừa qua. Theo ông Stephen Hooper – Phó chủ tịch thiết kế và sản xuất nhà máy của Autodesk thì mục tiêu hướng đến là có thể mở ra cánh cửa sản xuất tự động cho các nhà máy để tăng năng suất và đổi mới trong quá trình sản xuất giúp giảm thiểu thời gian công sức cũng như tiết kiệm chi phí.

Và trong những ngày còn lại của năm 2022, CloudNC sẽ tiếp tục tập trung tích hợp phần mềm của mình vào các nền tảng của Autodesk, chúng ta hãy cùng đón chờ những của họ trong thời gian sắp tới nhé.

Autodesk cập nhật thông tin về Thiết kế mới của khu vực xung quanh Nhà thờ Đức Bà Paris

Năm 2021, song song với việc trùng tu nhà thờ Đức Bà Paris, thành phố Paris phát động cuộc thi thiết kế nhằm tái hiện cảnh quan đô thị xung quanh nhà thờ. Bốn đội tham gia do các kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và kiến trúc sư cảnh quan dẫn đầu đã được mời gửi đề xuất thiết kế . Địa điểm dự án bao gồm tiền cảnh của nhà thờ và các không gian và khu vực ngầm của nó bên bờ sông Seine.

Autodesk, đối tác công nghệ của cuộc thi, đã hỗ trợ Thành phố Paris bằng cách cung cấp kiến thức chuyên môn về công nghệ trong suốt cuộc thi. Các giải pháp Mô hình Thông tin Tòa nhà (BIM) của Autodesk đã được sử dụng để tạo mô hình 3D của khu vực hiện có xung quanh nhà thờ Đức Bà mà các đội cạnh tranh đã sử dụng để hiểu các hạn chế của địa điểm.

Autodesk cập nhật thông tin về Thiết kế mới của khu vực xung quanh Nhà thờ Đức Bà Paris

Autodesk đã làm việc chặt chẽ với bốn nhóm cạnh tranh để giúp họ tạo ra các hình ảnh trực quan chân thực về các đề xuất thiết kế của họ. Các tài liệu kỹ thuật số liên quan đến cuộc thi, cũng như các mô hình được sản xuất, cũng có sẵn để được sử dụng giữa bốn đội, Thành phố Paris và Autodesk để cộng tác trong thời gian thực trên nền tảng Autodesk Construction Cloud.

Vừa qua, Thành phố Paris thông báo rằng đội do Bureau Bas Smets dẫn đầu đã được ban giám khảo chọn là đội chiến thắng trong cuộc thi quốc tế này, đồng thời tất cả bốn thiết kế sẽ được trưng bày tại Pavillon de l'Arsenal ở Paris. Thành phố Paris đặt mục tiêu bắt đầu xây dựng vào năm 2024 và hoàn thành vào năm 2028. Cùng OneCAD chiêm ngưỡng qua 4 dự án xuất sắc này tại đây.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Những Phương Án Thiết Kế Phổ Biến Trên Inventor

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật thì việc lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp có thể tạo ra sự khác...

Giới Thiệu Tính Năng Collision Detection Trên Fusion 360

Trong lĩnh vực sản xuất, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quy trình gia công là vô cùng quan...

Các buổi chia sẻ hay về mảng Construction tại sự kiện Autodesk University 2023

Autodesk University (AU) là một hội nghị hàng năm do Autodesk, một công ty nổi tiếng với các giải pháp...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181