Vídeo OneCAD News số thứ 2

20 8 / 2021

1837

Nếu bạn đang tự hỏi trong tuần qua CADbiz có những tin tức nào hot, thì cách nhanh nhất để biết chính là xem video OneCAD New #2. Một tuần nữa lại trôi qua với dịch Covid 19 vẫn rất căng thẳng, OneCAD hy vọng các bạn có thật nhiều sức khỏe và an toàn trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện tại nhé, còn bây giờ chúng ta cùng nhau cập nhật các thông tin có trong số phát sóng lần này qua video dưới đây.


Ở số phát sóng lần 2, OneCAD News có các tin tức như:

Khởi động cuộc thi giành giải thưởng sáng tạo Autodesk ASEAN 2021

AEC Exellence Awards là chương trình của Autodesk nhằm vinh danh những con người, dự án, và công nghệ đứng sau những công ty tốt nhất thế giới về cả kiến trúc, thiết kế và xây dựng. Trong năm nay, Autodesk đã ra mắt cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards 2021, được lên kế hoạch là cuộc thi thường niên nhằm vinh danh các dự án và con người trong khu vực ASEAN về việc sử dụng các công nghệ sáng tạo bao gồm Mô hình thông tin xây dựng BIM và các giải pháp Autodesk trong ngành AEC.

Đây thực sự là một thông tin hấp dẫn đối với các công ty trong lĩnh vực AEC muốn trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành và chứng minh năng lực trong thời kì số hóa này. Cuộc thi năm nay được chia thành 4 hạng mục với nhiều giải thưởng bao gồm:

  • Innovator of the Year
  • Better World Builder of the Year Award
  • Alliance Award
  • Future Pillar Award

Đây sẽ là một cơ hội không thể tốt hơn để quý khách hàng chia sẻ và quảng bá về những thành công của doanh nghiệp trong việc áp dụng công nghệ mới tới tất cả các đối tác trong nước, khu vực và toàn cầu. Xem thông tin chi tiết và thể lệ cuộc thi tại đây


Tham gia cuộc thi sáng tạo ASEAN 2021 để khẳng định vị trí của công ty trong ngành xây dựng

OneCAD vinh hạnh là đại diện duy nhất tại Việt Nam tham gia khóa Project Management

Autodesk thường xuyên tổ chức các chiến dịch buổi đào tạo cấp khu vực và quốc tế nhằm nâng cao năng lực của các đối tác trong việc cung cấp giải pháp của hãng tới khách hàng một cách hiệu quả nhất.OneCAD được vinh hạnh là đại diện duy nhất tại Việt Nam được tham gia khóa đào tạo Project Management của Autodesk. Qua khóa học lần này, đội ngũ OneCAD Viet Nam được cung cấp các bài tập về tư vấn kinh doanh và các phương pháp hay nhất xoay quanh quản lý vòng đời dự án.

Một giấy phép của Autodesk được kích hoạt trên bao nhiêu thiết bị?

Autodesk đã chuyển đổi việc quản lý từ bản quyền dạng Serial-Number truyền thống sang quản lý thông qua người dùng với tên gọi là Named User, hay có thể nói rằng 1 bản quyền sẽ tính cho 1 người dùng. Người dùng có thể kích hoạt bản quyền bằng cách đăng nhập tài khoản Autodesk đã được gán bản quyền của mình, 1 bản quyền có thể được kích hoạt trên 3 thiết bị điện tử khác nhau để thuận tiện trong việc sử dụng, ví dụ người dùng có thể vừa cài trên máy tính, máy tính bảng và trên điện thoại. Lưu ý quan trọng ở đây là cả 3 thiết bị đều phải cùng thuộc sở hữu của một người dùng, đồng thời, tại mỗi thời điểm chỉ có một thiết bị được truy cập để sử dụng phần mềm.

Như vậy trong trường hợp kích hoạt 1 tài khoản bản quyền cho 2 máy tính cho 2 người dùng khác nhau trong công ty sử dụng luân phiên sẽ không đúng theo chính sách và có thể sẽ vấp phải các vấn đề pháp lý nếu Autodesk truy cứu. OneCAD hy vọng thông tin trên có thể giúp bạn và công ty lưu ý và tránh phát sinh các vấn đề về vi phạm bản quyền.

OneCAD đồng hành cùng Khóa Luận Tốt Nghiệp - trường ĐH SPKT TPHCM

Là một trong những chiến lược trọng điểm trong việc hỗ trợ các trường đại học cao đẳng kỹ thuật ứng dụng công nghệ Autodesk trong học tập và nghiên cứu. OneCAD Vietnam tiếp tục đồng hành cũng các bạn sinh viên trong khóa luận tốt nghiệp của khoa cơ khi chế tạo máy, trường ĐH SPKT TPHCM. Thích ứng với tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, các hội đồng bảo vệ đã được triển khai dưới hình thức online. Thấy cô sẽ vẫn có thể đánh giá và đưa ra được những nhận xét bổ ích cho các nhóm.

Đợt bảo vệ khóa luận này có hơn 100 đề tài khác nhau, trong đó nhiều nhóm sinh viên đã ứng dụng những giải pháp phần mềm của Autodesk trong quá trình thiết kế và chế tạo sản phẩm của mình. Rất nhiều đề tài có giá trị thực tiễn cao giúp giải quyết được các nhu cầu cũng như các vấn đề trong quá tình sản xuất của các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn phối hợp với trường trong việc triển khai các ý tưởng, hãy liên hệ với chúng tôi để được kết nối.

Nền tảng số hóa Autodesk Tandem ra mắt phiên bản thương mại

Digital Twin hay "bản sao kỹ thuật số" là xu hướng đang được đẩy mạnh và sẽ còn phát triển nhiều trong tương lai ở nhiều ngành như kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật. Digital Twin được dự đoán sẽ là một phần quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số của bất kỳ doanh nghiệp nào trong thời gian sắp tới. Sau một thời gian chuẩn bị và chạy thử nghiệm beta, vào ngày 12/07/2021 vừa qua, công ty Autodesk đã chính thức đưa ra thông báo thương mại hóa ứng dụng Autodesk Tandem nền tảng số hóa digital twins.

Autodesk Tandem có thể xem là mảnh ghép tiếp theo của hệ sinh thái đám mây Autodesk Construction Cloud nhằm tận dụng tối đa dữ liệu từ BIM, giúp người dùng có thể truy cập vào các thông tin của đối tượng cũng như thêm các trường thông tin tùy biến và hỗ trợ cho công tác quản lý thông tin tòa nhà ngay trên nền tảng đám mây.

Tổng kết buổi Webinar "Sử dụng Dynamo để tự động hóa vị trí phần tử MEP"

Vào ngày 14 tháng 08 vừa qua, OneCAD Viet Nam đã tổ chức buổi Webinar với chủ đề "Sử dụng Dynamo để tự động hóa vị trí phần tử MEP". Dynamo là một môi trường lập trình hỗ trợ Revit và một số phần mềm khác của hãng Autodesk cho phép người dùng sử dụng logic trực quan để thiết kế quy trình làm việc và tự động hóa các tác vụ.

Đến với buổi webinar lần này, OneCAD ghi nhận có đến 70 người đăng ký tham gia và gần 50 người tham dự , chuyên gia phụ trách mảng AEC của OneCAD Viet Nam - Anh Nguyễn Hữu Vĩnh Thuần đã giới thiệu đến người tham dự tổng quan về Dynamo và ứng dụng trong công tác tự động hóa model, các kiểu dữ liệu trong Dynamo và các tính năng hấp dẫn của phần mềm này.

Autodesk Netfabb được tích hợp thêm giải pháp Fusion 360

Autodesk Netfabb được biết đến là một ứng dụng chuyên nghiệp để sản xuất, cắt, khắc phục sự cố mô hình và chuẩn bị dữ liệu cho máy in 3D. Vừa qua, Autodesk cho phép người dùng Netfabb có thể truy cập vào các công cụ của Fusion 360.

Theo đó, người dùng đang sở hữu bản quyền của Netfabb sẽ được chuyển đổi thành gói Fusion 360 with Netfabb và có thể truy cập thêm phần mềm Fusion 360, mở rộng khả năng thiết kế, gia công sản xuất, quản lý tài liệu thiết kế và nhiều tính năng khác nữa. Autodesk mong muốn với sự thay đổi này sẽ hỗ trợ người dùng có thể hợp nhất quá trình sản xuất và thiết kế sản phẩm in 3D một cách tốt hơn tốt hơn.

OneCAD tổ chức Webinar "Thiết kế khuôn với Inventor Mold Design"

Nhắc đến Inventor Professional, hầu hết chúng ta đều nghĩ và đang sử dụng để thiết kế các sản phẩm cơ khí là chủ yếu. Nhưng với mục tiêu đáp ứng được tất cả các nhu cầu thiết kế thì Autodesk còn trang bị nhiều module mở rộng, trong đó có Mold Design, cung cấp cho người dùng các công cụ hỗ trợ thiết kế một bộ khuôn ép nhựa hoàn chỉnh.

Tham gia webinar để trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia OneCAD
Tham gia webinar để trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia OneCAD

Với mong muốn giúp người dùng có thể hiểu hơn về module này. Ngày 21/08/2021, OneCAD Vienam tổ chức Webinar "Thiết kế khuôn với Inventor Mold Design" để giới thiệu về cách ứng dụng Inventor trong thiết kế khuôn từ khâu tách khuôn, lên bộ áo khuôn đến thiết kế các cơ cấu trượt và mô phỏng sản phẩm. Đăng ký tham gia miễn phí webinar tại đây.
 

Chuyển đổi quy trình thiết kế sản phẩm nội thất công ty Phúc Thắng với giải pháp Autodesk

Với mục tiêu tăng cao chất lượng và chuẩn hóa quy trình thiết kế. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỒ GỖ PHÚC THẮNG đã làm việc với công ty OneCAD Vietnam, đối tác cung cấp các dịch vụ được Autodesk chứng nhận, tiến hành đào tạo và chuyển đổi quy trình trình thiết kế sản phẩm nội thất với phần mềm Inventor Professional.

Dự án được triển khai trong 3 tháng, nhân sự của công ty Phúc Thắng được đào tạo về kĩ năng sử dụng phần mềm cũng như tư vấn chuyển đổi quy trình từ thiết kế 2D sang thiết kế 3D để có thể tận dụng thêm nhiều hơn những lợi ích từ mô hình. Hiện nay đội ngũ thiết kế đã đạt được những bước thành công ban đầu, khắc phục được nhiều vấn đề trong quy trình thiết kế 2D cũ. Một số kết quả khi ứng dụng quy trình thiết kế 3D mới có thể kể đến như:
  • Trực quan hóa thiết kế giúp hạn chế sai sót.
  • Cập nhật, đồng bộ thiết kế khi chỉnh sửa.
  • Giảm thiểu thời gian bóc tách khối lượng, tạo bảng kê chính xác hơn.
  • Kế thừa thiết kế, tái sử dụng mô hình 3D 1 cách hiệu quả hơn.

OneCAD đồng thời còn cung cấp 1 giải pháp Addins trong Inventor để hỗ trợ tự động hóa một số công đoạn trong quá trình làm việc và nhận được những đánh giá tích cực từ đội ngũ thiết kế của Phúc Thắng. Sau thời gian ngắn thử nghiệm với quy trình thiết kế 3D, mặc dù vẫn tồn tại những khó khăn nhất định nhưng nhận thấy những lợi ích và định hướng phát triển, ban lãnh đạo công ty Phúc Thắng đã có quyết định giữ vững quyết tâm chuyển đổi và ứng dụng nhiều hơn vào các dự án sản phẩm nội thất của công ty.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964