Video OneCAD News số thứ 8

2 10 / 2021

1841

Một tuần nữa lại trôi qua! Nếu muốn biết Autodesk có những chính sách và tin tức gì mới, các bạn hãy xem ngay OneCAD News #8 nhé! Chỉ vài phút xem video sẽ giúp bạn cập nhanh chóng nhiều tin tức hữu ích!OneCAD News #8 gồm các tin tức sau đây:

Autodesk thay đổi chính sách áp dụng giá bản quyền 03 năm

Mở đầu bản tin ngày hôm nay, OneCAD Viet Nam xin thông báo đến quý khách hàng lộ trình thay đổi chính sách áp dụng giá đối với bản quyền thuê bao 3 năm như sau: Bắt đầu từ ngày 7 tháng 11, Autodesk sẽ giảm mức hỗ trợ cho bản quyền thuê bao 3 năm từ 10% xuống còn 5%.

Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các đối tượng như sau:

 • Khách hàng mua mới bản thuê bao 3 năm sau ngày 7 tháng 11.
 • Khách hàng đang sở hữu bản thuê bao 3 năm hiện tại, bao gồm cả những khách hàng tham gia Trade-in Offer như chuyển từ bản vĩnh viễn sang dạng thuê bao và chuyển sang dạng named user gia hạn sau ngày 7 tháng 11.
 • Khách hàng có kế hoạch gia hạn 3 năm sau ngày 7 tháng 11.

Một điều đáng chú ý là khi triển khai gói 3 năm sau ngày 7/11/2021, khách hàng vẫn tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với việc triển khai gói hàng năm. Hãy liên hệ với OneCAD VN để được tư vấn phương án đầu tư phù hợp nhé.

CFD Ultimate Named User chính thức ra mắt từ ngày 07/10/2021

Theo lộ trình của Autodesk, kể từ tháng 3 năm 2020, Hãng đã có những kế hoạch nhằm từng bước ngừng cung cấp dạng bản quyền Multi user và dần hướng khách hàng sang dạng Single user với hình thức kích hoạt theo Named user, thay vì phải kích hoạt bằng số Serial Number như trước đó. Sắp tới đây, Autodesk sẽ cho ra mắt phần mềm CFD Ultimate 2021 với dạng bản quyền kích hoạt theo hình thức named user, cụ thể của sự thay đổi này như sau:

 • Ngày 7 tháng 10 năm 2021: người dùng có thể mua bản CFD 2021 ở dạng Single user.
 • Ngày 7 tháng 11 năm 2021: Autodesk chính thức ngừng cung cấp bán mới CFD Ultimate 2021 dạng Multi user.
 • Và theo lộ trình như những phần mềm khác thì ngày 7 tháng 8 năm 2022: Khách hàng sẽ không còn gia hạn được các license dạng Multi user nữa.

Một điểm đáng chú ý là CFD Ultimate và CFD Premium sẽ được hãng gộp lại thành 1 phần mềm duy nhất, việc này giúp người dùng có thể sở hữu được bản quyền nhiều tính năng hơn nhưng chi phí đầu tư sẽ không đổi. Đối với những khác hàng đang sở hữu CFD Ultimate trước thời điểm 7/10 sẽ ra sao, hãy liên hệ tới OneCAD VN để được tư vấn phương án tối ưu nhất cho kế hoạch của công ty bạn nhé.

Đồng thời, Autodesk CFD được biết đến là một phần mềm tính toán và mô phỏng động lực học của các vật chất như chất lỏng, chất khí, dòng nhiệt,... Qua đó giúp các kỹ sư và nhà phân tích dự đoán một cách logic đường đi hay sự lan truyền của chất lỏng và khí. Nếu bạn quan tâm đến giải pháp này, hãy để lại thông tin bên dưới phần mô tả để đội ngũ chuyên viên của OneCAD VN demo và tư vấn sâu đến công ty bạn nhé.

Tổng kết 2 buổi webinar trong mảng D&M của tuần trước

Trong tuần vừa rồi, OneCAD Vietnam đã tổ chức liên tiếp 2 buổi Webinar trong mảng Design & Manufacturing với chủ đề:

 • Webinar giới thiệu Inventor Add-in Speedtools
 • Webinar về ứng dụng Stock model để tối ưu đường chạy dao trên PowerMill

Đặc biệt trong buổi Webinar giới thiệu về Add-in Speedtools, những khách hàng tham dự đã nhận được quà tặng trải nghiệm miễn phí công cụ Add-in này và được chuyên gia của OneCAD VN hướng dẫn thiết lập và áp dụng vào quy trình thiết kế.

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được các phản hồi tích cực với từ phía người tham dự. Đây cũng chính là động lực để OneCAD có thể ngày càng trau dồi về chuyên môn và nổ lực hơn để gửi tới quý khách hàng chuỗi thông tin bổ ích.

Autodesk áp dụng Generative Design vào ngành xây dựng

Người dùng Autodesk nói chung và các kỹ sư làm việc trong lĩnh vực sản xuất chế tạo nói riêng đều đã quá quen thuộc với công nghệ Generative Design và các câu chuyện thành công khi áp dụng công nghệ này cũng đã được OneCAD đề cập tới trong các bản tin trước.

Dựa trên những kinh nghiệm về Generative Design trong lĩnh vực sản xuất chế tạo, Autodesk đã nhân rộng sự thành công bằng cách áp dụng công nghệ này vào trong Autodesk Revit, tích hợp sẵn khi mua bộ AEC Collection. Trong suốt vòng đời của một dự án, các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thầu phải đối mặt với nhiều khó khăn, việc tổn hao chi phí và thời gian thi công là điều khó tránh khỏi. Công nghệ Generative Design chắc chắn sẽ trở thành một công cụ đắc lực cho ngành xây dựng khi có thể mang đến nhiều lựa chọn và cái nhìn thiết kế tổng thể.

Một số trường hợp cụ thể áp dụng Generative Design trong Revit như:

 • Three Box Massing : tạo mô hình khối đơn giản và tối ưu thiết kế các building
 • Maximize Window Views : đánh giá chất lượng tầm nhìn ra khung cảnh bên ngoài từ bất kỳ vị trí ngồi nào trong phòng
 • Workspace Layout: tối ưu vị trí sắp đặt bàn trong phòng, dựa trên những tiêu chí ban đầu như chi phí, số lượng, lối đi ..
 • Customizable Studies: chức năng có trong Dynamo, phục vụ nhu cầu cho từng công ty khác nhau

OneCAD sẽ đính kèm chi tiết bài viết tại đây để mọi người tham khảo về công nghệ này nhé.

Mở rộng khả năng làm việc của dữ liệu Inventor trên Fusion 360

Với người dùng đang sở hữu bộ sản phẩm PDM Collection của Autodesk thì không còn quá xa lạ với bộ đôi phần mềm Inventor và Fusion 360 trong lĩnh việc thiết kế và sản xuất. Phần mềm Inventor làm việc dưới dạng Local nên có tính ổn định cao, còn phần mềm Fusion 360 thì làm việc trên Cloud  nên sẽ phù hợp với các dịch vụ mở rộng thay vì thiết kế các cụm chi tiết lớn. 2 phần mềm này có sự bổ trợ qua lại cho nhau, hôm nay OneCAD Vietnam sẽ giới thiệu đến các bạn tính năng “Send To Fusion” trong Inventor để mở rộng dữ liệu sang phần mềm Fusion.

Send to Fusion là tính năng mới nằm trong Tab Enviroments của môi trường PART có trong phiên bản Inventor 2022, giúp người dùng kết nối trực tiếp tới Fusion 360 mà không cần cài đặt hoặc thiết lập thêm thông qua Autodesk Desktop Connector. Phần mềm sẽ kết nối tới Fusion Team thông qua tài khoản Autodesk của bạn, tại đây bạn có thể dễ dàng tải dữ liệu Inventor lên trên Cloud của Fusion Team.

Sau khi tải dữ liệu lên Fusion Team bạn có thể sử dụng nhiều tính năng của Fusion như Rendering, sử dụng các tính năng gia công CAM trên Fusion hoặc các dịch vụ mô phỏng, Generative Design hoặc chia sẻ dữ liệu cho đối tác khác hàng. Điều đặc biệt ở đây là tính liên kết giữa Fusion 360 và Inventor được thể hiện rõ hơn khi bạn thực hiện các thay đổi từ mô hình Inventor, khi đó dữ liệu trên Fusion 360 cũng sẽ được đồng bộ theo.

Tính năng Schedule Tool trong Autodesk Build

Với số phát sóng lần trước, OneCAD có nhắc đến một tính năng nổi bật trong Autodesk Build, đó chính là tính năng Meetings. Để tiếp nối các cập nhật tính năng nổi bật của Autodesk Build, OneCAD xin gửi đến các bạn một công cụ cũng không kém phần quan trọng đó chính là Schedule hay còn gọi là Bảng tiến độ.

Trên thực tế, nghiên cứu từ Dodge Data & Analytics (a nơ lai tịt) cho thấy 66% tổng thầu đang gánh thêm chi phí từ việc tăng ca cho ít nhất 3/4 dự án của họ do bị trễ tiến độ, với 50% trong số dự án đó cần gia hạn ngày kết thúc dự án. Autodesk đã giải quyết bài toán khó này với công cụ Schedule, hãy cùng OneCAD VN khám phá 4 tính năng của công cụ này nhé:

 • Lên lịch trình: Người dùng có thể tải lên dữ liệu lịch trình từ phần mềm CPM như Primavera P6, ASTA PowerProject hoặc Microsoft Project vào Autodesk Build. Các nhóm có thể truy cập ngay vào lịch trình dự án và nhận xét về các hoạt động cụ thể để cập nhật hoặc đề xuất các thay đổi.
 • Tính năng lọc theo các mục có liên quan: Lịch biểu có thể dài hàng nghìn hoạt động và không phải người dùng nào cũng cần xem mọi thứ. Người dùng có thể dùng các tùy chọn tìm kiếm của Schedule để tìm chính xác những gì đang cần.
 • Kết nối các tài liệu liên quan với Schedule: Các nhóm có thể liên kết liền mạch các tham chiếu như Submittals, RFI, Assets và nhiều hơn thế nữa, với Activity Item, cung cấp ngữ cảnh cần thiết giữa hai mục này.
 • Kết nối Schedule và Cost Management: Với việc tích hợp này trong Autodesk build, các nhóm có thể nhập dữ liệu lịch biểu của mình vào Cost Management để kết nối chi phí với thời gian, cũng như dự báo dòng tiền chính xác hơn. Điều này cho phép các nhóm đạt được lợi nhuận dự án của họ và giảm thiểu rủi ro về tài chính tốt hơn.

Sắp tới đây, Autodesk sẽ công bố hơn 35 bản cập nhật sản phẩm mới trên Autodesk Construction Cloud, OneCAD VN sẽ gửi đến các bạn trong những video sau.

Tiêu chuẩn hóa ngành khuôn mẫu với giải pháp Autodesk CAM

Ngành công nghiệp khuôn mẫu ngày càng đòi hỏi các tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu cực kỳ cao để các công ty có thể hoạt động trên quy mô toàn cầu trong một thị trường đang phát triển liên tục. Vì vậy việc thiết kế và chế tạo khuôn cũng theo đó mà cần đáp ứng thêm các yêu cầu gắt gao về thời gian giao hàng - bên cạnh các yêu cầu kỹ thuật như chu kỳ ép ngắn, chất lượng sản phẩm đồng đều,…

Để có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm cũng như tốc độ của quy trình gia công sản xuất khuôn, việc tiêu chuẩn hóa các khâu từ thiết kế đến gia công sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề này ở mỗi công ty.

Các giải pháp của Autodesk sẽ hỗ trợ trong việc tính toán thời gian điền đầy cũng như phát hiện sớm được các lỗi trong quá trình ép nhựa để tử đó đưa ra được những thay đổi và chỉnh sửa phù hợp. Bên cạnh đó là việc tận dụng tối đa máy móc và nguồn lực để gia công các chi tiết khuôn một cách chính xác nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Và cuối cùng là việc kiểm soát độ chính xác và chất lượng sản phẩm sau khi gia công với các dụng cụ đo và máy CMM để đảm bảo sản phẩm đúng như thiết kế 3D.

Trong giải pháp của Autodesk, OneCAD Vietnam xin giới thiệu đến mọi người 3 sản phẩm chính là MoldFlow, PowerMill và PowerInspect sẽ giúp được các doanh nghiệp trong tiêu chuẩn hóa quy trình thiết kế khuôn mẫu với khả năng tính toán và phân tích dòng chảy nhựa của Moldflow (Mon-FLÔ) , khả năng lập trình gia công mạnh mẽ của PowerMill cũng như đo kiểm chi tiết khuôn ngay trên máy CNC với PowerInspect.

Để hiểu rõ hơn về các giải pháp này, các bạn có thể xem qua video và bài viết được đính kèm tại đây.

Chụp ảnh thực tế và mô hình 3D giúp bảo vệ cơ sở hạ tầng

Đập Glen Canyon của Arizona là con đập với nhiệm vụ cung cấp nước và năng lượng để duy trì sự sống cho miền Tây Hoa Kỳ. Con đập này được hoàn thành vào năm 1963, sau nửa thế kỷ phục vụ cũng như những biến động về thời gian và lưu lượng nước do thời tiết khắc nghiệt đã khiến con đập phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy để có thể đánh giá được tình trạng của con đập cũng như duy trì và bảo vệ nó cho các thế hệ sau thì Cục khai hoang do quốc hội Hoa Kỳ thành lập đã lên kế hoạch để có thể tiến hành chụp các hiện trạng thực tế và dựng mô hình 3D cho con đập này. Và họ đã tìm đến Autodesk để có thể được tư vấn và chọn được các giải pháp phù hợp nhằm hiện thực hóa việc tạo ra một mô hình kĩ thuật số 3D cho đập Glen Canyon.

Máy quét 3D đang làm việcMáy quét 3D đang làm việc

Đập Glen Canyon của Arizona là con đập với nhiệm vụ cung cấp nước và năng lượng để duy trì sự sống cho miền Tây Hoa Kỳ. Con đập này được hoàn thành vào năm 1963, sau nửa thế kỷ phục vụ cũng như những biến động về thời gian và lưu lượng nước do thời tiết khắc nghiệt đã khiến con đập phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Sau quá trình lựa chọn và thống nhất các phương án. Tháng 8 năm 2016, Autodesk và cục khai hoang đã chính thức bắt đầu thu thập dữ liệu cho con đập với việc sử dụng các máy quét tia laser và các máy ảnh để ghi lại các hình ảnh của con đập. Họ đã thu thập 700 bản quét và hàng nghìn bức ảnh và video sau một tuần với 12 giờ làm việc mỗi ngày. Và tất cả đều đã sẵn sàng cho quá trình dựng hình 3D

Để tập hợp tất cả dữ liệu thô này lại với nhau, nhóm Autodesk đã sử dụng phần mềm ReCap Pro để có thể kết nối được tất cả các dữ liệu thành 1 đối tượng đám mây điểm lớn hơn và toàn diện hơn. Sau đó họ đưa dữ liệu này vào Revit và kết hợp với dữ liệu 2D CAD cũ của con đập để xây dựng thêm các thành phần khác của đập, từ kết cấu thép đến nhà máy phát điện.

Và trong giai đoạn cuối cùng của dự án, nhóm sẽ sử dụng InfraWorks và thêm các luồng dữ liệu khác chẳng hạn như lượng nước được thải ra và lượng điện đang được tạo ra. Điều này sẽ giúp Cục khai hoàng có thể xác định các rủi ro cần phải giải quyết, chẩn đoán và sửa chữa các hư hỏng hiện tại, đồng thời dự đoán và ngăn ngừa các hư hỏng trong tương lai.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964