Chức năng của Autodesk Inventor Professional


ỨNG DỤNG THỰC TẾ
AUTODESK® INVENTOR PROFESSIONAL.

 

Thiết kế chi tiết máy

Autodesk Inventor Professional kết hợp cùng một số sản phẩm khác trong bộ Product Design & Manufacturing Collection là một giải pháp toàn diện trong thiết kế và chế tạo sản phẩm nói chung và cơ khí nói riêng.

Vấn đề và nhu cầu trong thiết kế chi tiết máy

Thiết kế chi tiết máy và các dây chuyền tự động hóa được Inventor hỗ trợ với các công cụ mạnh mẽ, giải quyết được các vấn đề thường gây mất nhiều thời gian cho kỹ sư và doanh nghiệp.

Một số nhu cầu cơ bản trong tạo mẫu

  1. Tính toán và thiết kế nhanh các chi tiết cơ khí, tiết kiệm thời gian tính toán lý thuyết.
  2. Cần sử dụng nhanh các chi tiết tiêu chuẩn thông dụng như bu-long, ốc, vít,... để tiết kiệm thời gian.
  3. Mô phỏng các cơ cấu truyền động.
  4. Cần môi trường lắp ghép chuyên nghiệp, hỗ trợ chi tiết và cụm chi tiết. Xuất bản vẽ, BOM chính xác và nhanh chóng, hỗ trợ nhiều loại tiêu chuẩn khác nhau.
  5. Quản lý các tập tin thiết kế.


Thiết kế chi tiết máy với Inventor

cách trang

Autodesk Inventor Professional
Cung cấp môi trường thiết kế và công cụ hỗ trợ thiết kế tính toán nhanh chi tiết máy

 

Tạo và hiệu chỉnh nhanh chi tiết máy

Giải quyết vấn đề: tiết kiệm thời gian vẽ các chi tiết phức tạp như bánh răng, trục, khung... chỉ cần nhập thông số tính toán bạn sẽ có các cơ cấu truyền động, chi tiết máy thông dụng theo đúng tiêu chuẩn.

Autodesk Inventor Professional là một trong những phần mềm mạnh mẽ nhất trong việc thiết kế chi tiết máy, phần mềm dành riêng một tab để cung cấp các công cụ hỗ trợ thiết kế chi tiết máy.

 

Thư viện chi tiết tiêu chuẩn phong phú với hơn 750,000 chi tiết

Giải quyết vấn đề: tải và hiệu chỉnh nhanh các chi tiết tiêu chuẩn. 

Inventor Professional hỗ trợ chức năng Content Center, là một thư viện với hơn 750,000 chi tiết tiêu chuẩn, hỗ trợ ISO, DIN, JIS, ANSI... giúp abnj nhanh chóng có được các chi tiết và có thể dễ dàng điều chỉnh thông số theo đúng nhu cầu sử dụng.

 

Thư viện chi tiết trong Inventor

Tính toán cơ cấu trục cam

Mô phỏng cơ cấu truyền động

Giải quyết vấn đề: tạo các video trình diễn với cơ cấu truyền động, kiểm tra các xung đột và tính hợp lý của thiết kế.

Autodesk Inventor Professional cung cấp các cơ chế mô phỏng truyền động dựa trên ràng buộc hình học và vật lý. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ tính toán các cơ chế truyền động dây đai, trục cam.

Tạo mô hình nhiều chi tiết, trình diễn phân rã và lắp ghép - Xuất bản vẽ lắp, tạo bảng kê BOM

Giải quyết vấn đề: thiết kế và lắp ghép nhiều chi tiết thành một cụm phức tạp hơn, tạo ra các hình ảnh và video mô tả phân rã và cách lắp ghép. 

Inventor Professional cung cấp môi trường Assembly để lắp ghép các chi tiết và cụm chi tiết lại với nhau dựa trên các ràng buộc về hình học và ràng buộc cơ học. Ngoài ra còn có công cụ tạo ra các hình ảnh, bản vẽ, video mô tả việc phân rã hoặc hướng dẫn lắp ghép sản phẩm theo từng bước.

Hỗ trợ tạo BOM tự động, đồng bộ với mô hình 3D, xuất bản vẽ lắp, mặt cắt, chi tiết, đánh số,...
 

 

lắp ghép trong inventor

Ứng dụng inventor autodesk vault

Cộng tác và quản lý thiết kế

Giải quyết vấn đề: quản lý các tập tin, tài liệu thiết kế một cách khoa học và chi tiết, hỗ trợ phân quyền, bảo mật tài liệu thiết kê.

Autodesk Inventor Professional đi kèm với phần mềm Autodesk Vault - hệ thống quản lý dữ liệu thiết kế (PDM), hỗ trợ phân quyền, tìm kiếm nhanh chi tiết, quản lý phiên bản, lịch sử chỉnh sửa. Giúp quá trình quản lý làm việc theo nhóm trở nên an toàn, bảo mật và nhanh chóng hơn.

cách trang

Và bạn có thể làm nhiều hơn nữa với các bộ mở rộng hỗ trợ gia công, kiểm định, tối ưu thiết kế và chế tạo sản phẩm

 

Inventor CAM

Inventor CAM là phần mềm hỗ trợ thêm cho Inventor, phục vụ công tác gia công CNC với giao diện sử dụng đơn giản, làm việc trực tiếp trên môi trường CAD của Inventor. Hỗ trợ gia công 2,5 - 5 trục.

 Xem video về Inventor CAM

Mô phỏng Inventor Nastran

Inventor Nastran

Inventor Nastran là công cụ mô phỏng chuyên nghiệp dựa trên lý thuyết phần tử hữu hạn được tích hợp ngay trong môi trường CAD của Inventor. Giúp người dùng giải các bài toán từ đơn giản đến phức tạp.

 Xem video về Inventor Nastran

Inventor Nesting

Công cụ hỗ trợ thiết kế và bố trí tấm (true-shape nesting) giúp tối ưu hóa việc trải tấm lên vật liệu trước khi gia công, tương thích với công cụ Inventor CAM để đưa ra gia công trên máy CNC, tạo lập bản báo cáo và so sánh.

 Xem video về Inventor Nesting

Tại sao nên chọn mua phần mềm Autodesk tại OneCAD Vietnam?

OneCAD Vietnam là Gold Partner - cấp độ đối tác cao nhất trong việc cung cấp phần mềm ở mảng cơ khí (MFG) và xây dựng (AEC) của Autodesk tại Việt Nam; đồng thời là một trong những nhà cung cấp phần mềm hiếm hoi (gần như là duy nhất) tập trung chuyên biệt vào nhóm các phần mềm Autodesk.
Chúng tôi biết đâu là thế mạnh của mình, đâu là thứ có thể cung cấp lợi ích tốt nhất cho khách hàng và đang phấn đấu ngày một vững mạnh hơn nhằm mang lại những hỗ trợ tốt nhất cho các khách hàng. Luôn lấy kỹ thuật làm yếu tố trọng tâm, sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn trong suốt quá trình phát triển, do đó chúng tôi không ngừng tìm hiểu và nghiên cứu sâu các sản phẩm đến từ Autodesk thay vì chạy theo xu hướng kinh doanh nhiều loại phần mềm khác nhau.

Những lợi ích OneCAD Vietnam mang lại cho khách hàng:

  • Giá phần mềm Autodesk tốt nhất thị trường
  • Sự hài lòng tối đa trong công tác tư vấn và hỗ trợ
  • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp và chuyên sâu

Download OneCAD BrochureGiới thiệu về OneCAD

Tại sao cần gia công bằng máy 5 trục?

Gia công với máy móc có Hệ thống điều khiển chương trình số (Computer Numerical Control - CNC) cơ bản...

PDM, PLM, Vault PLM là gì?

Liên quan đến vấn đề quản lý dữ liệu và dòng đời sản phẩm thì cũng có nhiều các cụm từ thông dụng được...

Xem thêm
4.8 bởi 7923 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592
OneCAD Zalo Official Account