Chức năng của Autodesk Inventor Professional


ỨNG DỤNG THỰC TẾ
AUTODESK® INVENTOR PROFESSIONAL.

Tạo mẫu và thiết kế công nghiệp

 

Autodesk Inventor Professional hợp cùng một số sản phẩm khác trong bộ Product Design & Manufacturing Collection là một giải pháp toàn diện trong thiết kế và chế tạo sản phẩm nói chung và cơ khí nói riêng. Đặc biệt Inventor cung cấp các giải pháp và môi trường thiết kế cực tốt hỗ trợ thiết kế và tạo mẫu nhanh sản phẩm.

Phần mềm thiết kế sản phẩm công nghiệp phục vụ cho mục đích nào?

Phần mềm thiết kế sản phẩm công nghiệp giúp người dùng tạo, phân tích, trực quan quá và truyền đạt được ý định thiết kế và thẩm mỹ trước khi tạo ra các nguyên mẫu vật lý (physical prototype). Rất nhiều sản phẩm mà bạn đang sử dụng hằng ngày đã được thiết kế thông qua các phần mềm thiết kế sản phẩm công nghiệp, từ điện thoại, máy tính, tai nghe, bàn, ghế, cho đến ô tô hay những thứ phức tạp hơn. Autodesk cung cấp rất nhiều phần mềm khác nhau hỗ trợ thiết kế sản phẩm công nghiệp như: Inventor, Alias, Fusion360, 3DsMax, Maya, Vred...

Các dạng dựng hình 3D cần có trong phần mềm thiết kế sản phẩm công nghiệp

Thiết kế sản phẩm công nghiệpPOLYGONAL MODELING

Dựng hình đa giác được sử dụng trong thiết kế công nghiệp để tạo mẫu concept và hữu dụng trong phát thảo nhanh ý tưởng.

Dựng hình Surface trong InventorSURFACE MODELING

Phần mềm dựng hình surface được sử dụng rộng rãi trong thiết kế công nghiệp và cho phép các nhà thiết kế điều chỉnh nhanh hình dạng tự do (freeform) với độ chính xác cao.

Dựng hình SolidSOLID MODELING

Dựng hình Solid được sử dụng để tạo các vật thể 3D, lắp ráp và xuất bản vẽ.

Thiết kế dựa trên tham sốPARAMETRIC MODELING

Với mô hình thiết kế dựa trên tham số, bạn có thể thay đổi các thông số trong phần mềm để thay đổi hình dạng của thiết kế một cách nhanh chóng.

Vấn đề và nhu cầu trong tạo mẫu và thiết kế sản phẩm công nghiệp

Thiết kế và tạo mẫu sản phẩm là một nhu cầu cơ bản ở nhiều doanh nghiệp. Dự trên ý tưởng hoặc yêu cầu nhận được từ khách hàng, bạn sẽ cần cụ thể hóa nó thành các sản phẩm mẫu hoặc mô hình 3D vì đôi khi các quản lý và khách hàng sẽ không có chuyên môn để đọc được các bản vẽ kỹ thuật 2D. Dựa trên các mô hình này, sẽ có những ý kiến, yêu cầu chỉnh sửa hoặc thay đổi ý tưởng so với ban đầu.

Một số nhu cầu cơ bản trong tạo mẫu

  1. Cụ thể hóa ý tưởng thành mô hình 3D (Concept) để dễ hình dung và thảo luận.
  2. Hiệu chỉnh nhanh mô hình Concept này theo nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp (thay đổi hình dạng, kích thước, vị trí các chi tiết...).
  3. Đối với những sản phẩm phức tạp gồm nhiều chi tiết lắp ghép còn phải thiết kế các quá trình lắp ghép nhiều chi tiết, cụm chi tiết sao cho hợp lý.


Tạo dáng sản phẩm công nghiệp

cách trang

Autodesk Inventor Professional
Cung cấp các công cụ để giúp bạn xử lý các vấn đề tạo mẫu một cách đơn giản và nhanh chóng

 

Phát thảo sản phẩm

Tạo và hiệu chỉnh nhanh mô hình 3D

Giải quyết vấn đề: xây dựng nhanh mô hình Concept, có thể hiệu chỉnh mô hình nhanh chóng, dễ dàng thay đổi phương án thiết kế. 

Từ các bản vẽ phát thảo hoặc bản vẽ AutoCAD 2D, bạn có thể nhanh chóng xây dựng thành mô hình 3D với các công cụ tạo hình khoa học và tiên tiến. Mô hình trong Inventor được dựng dựa theo tham số (Parameter), nghĩa là tất cả các kích thước trên mô hình đều có thể dược hiệu chỉnh sau khi đã có mô hình 3D. Bạn có thể thay đổi chiều cao, đổi độ dày, độ nghiêng góc vác, đổi vị trí các lỗ ốc...

Ngoài ra, Inventor còn cung cấp tính năng Direct Modeling, giúp hiệu chỉnh kích thước một cách nhanh chóng ngay trên mô hình 3D.

 

Tạo mô hình nhiều chi tiết, trình diễn phân rã và lắp ghép

Giải quyết vấn đề: thiết kế và lắp ghép nhiều chi tiết thành một cụm phức tạp hơn, tạo ra các hình ảnh và video mô tả phân rã và cách lắp ghép. 

Inventor Professional cung cấp môi trường Assembly để lắp ghép các chi tiết và cụm chi tiết lại với nhau dựa trên các ràng buộc về hình học và ràng buộc cơ học. Ngoài ra còn có công cụ tạo ra các hình ảnh, bản vẽ, video mô tả việc phân rã hoặc hướng dẫn lắp ghép sản phẩm theo từng bước.

 

Mô tả lắp ghép sản phẩm

cách trang

Các phần mềm hỗ trợ thiết kế sản phẩm công nghiệp được dùng như thế nào?

 

Astro Studio

Astro Studio

Xem cách công ty Astro Studio có trụ sở tại San Francisco đã thiết kế sản phẩm đồng hồ Minus 8 với phần mềm Autodesk  Alias.
 

 Xem video

Radical Transport

Radical Transport

Xem cách công ty khởi nghiệp tại Dallas, Radical Transport đã phát triển sản phẩm xe điện cân bằng (Moov) với Autodesk Inventor.
 

 Xem video

Scriba

Scriba

Phát triển một loại bút Stylus khác biệt dành cho người vẽ phát thảo/thiết kế/nghệ sĩ hiện đại. Cùng theo dõi hành trình phát triển từ ý tưởng đến sản phẩm cùng Fusion 360

 Xem video

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592