Số hóa mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng của Obayashi Singapore

11 10 / 2023

783
cover-1

acc-obayashi
Việc bản địa hóa hoàn toàn các hoạt động của Tập đoàn Obayashi tại Singapore đã giúp ban quản lý của tập đoàn hợp lý hóa việc sử dụng nhiều công cụ quản lý dự án thành một nền tảng đám mây tích hợp duy nhất với Autodesk Construction Cloud. Kết quả là, Obayashi Singapore đã cải thiện sự hợp tác kỹ thuật số giữa các bên liên quan trong và ngoài nước.
Số liệu thống kê

Trường hợp kinh doanh để hợp nhất nhiều công cụ quản lý xây dựng

Tập đoàn Obayashi đã chuyển sang địa phương hóa chi nhánh tại Singapore vào năm 2014. Quyết định này đã trao quyền cho ban quản lý địa phương đưa ra quyết định nhanh hơn để ứng phó với những thay đổi trên thực tế. Kết quả là công ty phát triển nhanh chóng, doanh thu tăng gấp ba lần.

Tuy nhiên, Obayashi Singapore Pte Ltd (Obayashi Singapore) hoạt động đồng thời với quá nhiều nền tảng quản lý xây dựng, khiến các nhóm dự án của họ phải mất tới sáu tháng để bắt kịp tốc độ với nhiều nền tảng khác nhau được sử dụng trong các dự án mới.

Công ty cần hợp lý hóa các công cụ xây dựng kỹ thuật số của mình đồng thời hiện thực hóa các phương pháp làm việc mới trong bối cảnh Cơ quan Quản lý Xây dựng Singapore (BCA) thúc đẩy số hóa mạnh mẽ.


Obayashi Singapre mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng | Đám mây xây dựng Autodesk 

Xây dựng thành công của BIM trong một thập kỷ với Autodesk

Kể từ khi tăng tốc áp dụng các giải pháp BIM vào năm 2010, Obayashi Singapore đã sử dụng nhiều nền tảng, bao gồm một số giải pháp Autodesk: Revit, Navisworks và BIM 360. Những giải pháp này là công cụ giúp các nhóm dự án của công ty tạo ra mô hình 3D để xác minh thiết kế, chẳng hạn như đảm bảo dễ dàng bảo trì các thiết bị xử lý không khí của tòa nhà. Mặc dù chỉ là một tổng thầu nhưng những khả năng này đã làm tăng thêm những gì công ty có thể cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, các giải pháp BIM khác được triển khai cùng với Autodesk đã bộc lộ những thách thức cộng tác nghiêm trọng đối với Obayashi Singapore.

Thứ nhất, việc liên lạc với các nhà thầu phụ không thể được thực hiện trong thời gian thực và thứ hai, có nguy cơ các bên liên quan bên ngoài không truy cập được các mô hình 3D mới nhất. Điều này có thể dẫn đến khả năng làm lại tốn kém và chậm trễ lịch trình có thể làm ảnh hưởng đến kinh nghiệm làm việc của nhóm dự án. Obayashi Singapore cần một nền tảng quản lý xây dựng tích hợp và có năng lực để giảm bớt những lo ngại này.

Sự quen thuộc với bộ công cụ dựa trên đám mây của Autodesk và niềm tin rằng Autodesk sẽ tiếp tục đặt ra tiêu chuẩn cho các giải pháp quản lý xây dựng trong tương lai đã khiến công ty tích hợp với Autodesk Construction Cloud vào năm 2021. Dự án đầu tiên sử dụng đầy đủ Autodesk Construction Cloud là Keppel South Central, khởi công vào năm 2021 và dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Chúng tôi chọn Autodesk Construction Cloud vì đây là sự lựa chọn lâu dài tốt nhất cho tương lai. Với Autodesk Construction Cloud, các nhóm dự án của chúng tôi có thể liên lạc trực tiếp với cá nhân bắt đầu RFI hoặc truy vấn. Họ có thể liên lạc với kiến trúc sư hoặc nhà tư vấn phụ trách có liên quan thay vì thông qua người trung gian, do đó tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tránh sai sót,” Winston Chiew, Giám đốc Dự án, Obayashi Singapore cho biết.

Xây dựng thành công của BIM trong một thập kỉ với Autodesk

Tạo môi trường dữ liệu chung mang lại kết quả rõ ràng cho khách hàng

Khi Obayashi Singapore cân nhắc việc tích hợp với Autodesk Construction Cloud, họ phát hiện ra rằng nó có thể giúp họ dễ dàng đạt được chứng chỉ ISO 19650. Yêu cầu chính của ISO 19650 là làm việc cộng tác và phối hợp để chia sẻ thông tin. Để đáp ứng yêu cầu này, họ đã triển khai các quy ước đặt tên tiêu chuẩn, cấu trúc thư mục, quyền truy cập vai trò và quy trình làm việc tiêu chuẩn cho RFI và các bản gửi.

Khi đến thời điểm chứng nhận sự tuân thủ ISO 19650 của Obayashi Singapore, trong đó một trong các hạng mục kiểm tra là kiểm tra Môi trường dữ liệu chung (CDE), tất cả những gì nhà tư vấn BIM ISO cần làm là truy cập và kiểm tra cấu trúc hệ thống Autodesk Construction Cloud của họ. Sau một vài chỉnh sửa nhỏ trong khoảng thời gian 2,5 tháng, Obayashi Singapore đã nhận được chứng nhận ISO 19650.

Hơn nữa, việc tích hợp với nền tảng Autodesk Construction Cloud đã giúp Obayashi Singapore đáp ứng các yêu cầu thiết yếu về CDE và nền tảng kỹ thuật số theo Đề án khuyến khích chuyển đổi tổng diện tích sàn xây dựng của BCA.

Tạo môi trường dữ liệu chung mang lại kết quả rõ ràng cho khách hàng

Cải thiện sự hợp tác giữa các bên liên quan của dự án bên trong và bên ngoài

Việc tích hợp với một nền tảng quản lý xây dựng dựa trên đám mây duy nhất đã cho phép Obayashi Singapore tạo ra một nền tảng chung cho tất cả các bên liên quan của dự án, bao gồm các nhóm nội bộ, nhóm dự án của Keppel và các bên thứ ba. Vì tất cả các bên liên quan này đều sử dụng cùng một nền tảng nên họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin làm rõ hơn, nhận dữ liệu cập nhật nhất và đơn giản hóa quy trình làm việc.

"Chúng tôi chọn Autodesk Construction Cloud vì đây là sự lựa chọn lâu dài tốt nhất cho tương lai."

Winston Chiew, Giám đốc dự án, Obayashi Singapore

Ví dụ: vì thông tin về địa điểm dễ tiếp cận và sẵn có hơn đối với các nhà thiết kế của Obayashi Singapore thông qua Autodesk BuildAutodesk BIM Collaboration Pro, nên quy trình gửi bản vẽ cho các bên bên ngoài để phê duyệt đã được đẩy nhanh. Bên cạnh việc có thể đẩy nhanh việc chuyển các bản vẽ đã được phê duyệt đến địa điểm xây dựng, cũng không cần người kiểm soát tài liệu đóng vai trò trung gian, tiết kiệm cho nhóm dự án khoảng 40 người, ước tính khoảng 20.000 đô la Singapore mỗi tháng, giảm chi phí lao động và thời gian.

Obayashi Singapore cũng sử dụng ứng dụng di động Autodesk Construction Cloud tại chỗ để tăng cường khả năng tiếp cận của các nhóm tại công trường với thông tin dự án mới nhất. Với quyền truy cập vào trang tính và thông tin RFI trên thiết bị di động, các giao dịch phụ có thể dễ dàng hình dung hơn các khu vực không điển hình trong mô hình 3D trước khi xây dựng các phân đoạn dự án phức tạp. Khả năng xem các mô hình Revit tại chỗ đóng vai trò là điểm tham chiếu chung để các nhóm tại hiện trường đưa ra đầu vào quan trọng trước khi ban hành bản vẽ để thi công.

Các cuộc họp và cuộc họp phối hợp cũng được cải thiện nhờ mô-đun Meeting. Điều này đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trong việc lưu trữ hồ sơ, trao quyền cho các bên liên quan khác nhau của dự án làm việc hiệu quả hơn với nguồn tham khảo đáng tin cậy để hiểu nhiệm vụ quan trọng nào phải được giải quyết trước tiên.

Autodesk Construction Cloud đóng vai trò là nguồn thông tin duy nhất để ngăn chặn sự trùng lặp thông tin. Chúng tôi có thể cải thiện cách chia sẻ thông tin, quản lý quyền truy cập vào dữ liệu và cho phép cộng tác theo thời gian thực với tất cả các bên liên quan của dự án. Trong trải nghiệm làm việc mới này, những người giao dịch phụ tại chỗ cho biết họ hài lòng hơn trước khi họ phải làm việc với những thông tin lỗi thời và thực hiện nhiều sửa đổi,” Yam Wei Jian, Điều phối viên BIM, Obayashi Singapore cho biết.

Đưa hiệu quả mang lại cho các dự án mới

Bởi vì Obayashi Singapore hiện có nền tảng phù hợp để hỗ trợ các nhóm dự án của mình xử lý các dự án phức tạp và yêu cầu dự án thay đổi nhanh chóng, họ đã giảm thiểu rủi ro hoạt động và mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng.

Ban lãnh đạo công ty báo cáo rằng thời gian tải lên và truyền tệp mô hình đã giảm 32,5%, thời gian xem xét từng tầng đã giảm một nửa và họ đã tiết kiệm được 432 giờ làm việc mỗi tuần.

Đưa hiệu quả mang lại cho các dự án mới

Tác động trong nháy mắt

  • Tiết kiệm 432 giờ làm việc mỗi tuần, tương đương với mức tăng năng suất 32,5% trong 40 giờ làm việc mỗi tuần
  • Các bên liên quan của dự án bên trong và bên ngoài thống nhất trên một nền tảng chung
  • Giảm thời gian thiết kế tổng thể, tránh các lỗi tốn kém và phải làm lại, đồng thời cải thiện sự cộng tác của nhóm
  • Đơn giản hóa quy trình làm việc và giảm nhu cầu về bộ điều khiển tài liệu

Các nhóm dự án của Obayashi Singapore hiện đang tìm cách mở rộng việc sử dụng Autodesk Construction Cloud để quản lý một số dự án mới đang được triển khai. Họ mong muốn nâng cao hơn nữa sự khác biệt mang tính cạnh tranh của mình trong ngành xây dựng có nhịp độ phát triển nhanh chóng của Singapore bằng cách áp dụng những công nghệ tiên tiến này vào quản lý xây dựng.

Sơn Thiện
Nguồn : Obayashi Singapre Delivers Better Client Outcomes | Autodesk Construction Cloud

 

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: ACC CDE construction
Sản phẩm liên quan

Assemble

Giữ cho dự án đi đúng hướng. Cập nhật và kết nối thông...

Autodesk Build

Autodesk Build là một nền tảng dựa trên đám mây có...

BIM Collaborate

BIM Collaborate (Pro) cung cấp khả năng để nhóm dự...

Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường...

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho...

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964