Fusion 360 là phần mềm hỗ trợ thiết kế 3D, nổi bật với việc tích hợp nhiều tính năng trong 1 phần mềm. Còn AutoCAD LT với giao diện thân thiện cho người dùng, giúp hoàn thành các công việc liên quan đến bản vẽ 2D nhanh chóng. Cùng tìm hiểu xem đâu sẽ là phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

  Fusion 360
PHẦN MỀM THIẾT KẾ CAD 3D
AutoCAD LT
PHẦN MỀM THIẾT KẾ 2D
 
  MÔI TRƯỜNG THIẾT KẾ 
  Thiết kế 2D ✔️   ✔️
  Thiết kế 3D ✔️  
  Môi trường Assembly ✔️  
  Môi trường Presentation ✔️  
  Môi trường Drawing ✔️  ✔️
  Môi trường Render ✔️  
 TÍNH NĂNG 
  Tạo và chỉnh sửa bản vẽ 2D ✔️  ✔️
  Chú thích các chi tiết trên bản vẽ ✔️  ✔️
  Thao tác lệnh với thanh Ribbon ✔️  ✔️
  Chia sẻ và sử dụng dữ liệu từ các tệp DGN và Bing Maps ✔️  ✔️
  Thiết kế với tham số (3D Parameter) ✔️  
 Thiết kế Surface & T-Spline ✔️  
  Đồng bộ giữa 2D và 3D ✔️  
 Module thiết kế kim loại tấm ✔️  
  Module thiết kế mạch điện ✔️  
 Module mô phỏng, tính toán lực ✔️  
  Module lập trình gia công CAM ✔️  
 Generative Design ✔️  
  Xuất bản vẽ (từ Model 3D) ✔️  
 Tùy biến với chức năng lập trình APIs ✔️  
  Hỗ trợ AutoLISP    
  BẢN QUYỀN PHÂN PHỐI 
  Single user ✔️ ✔️
  LƯU TRỮ VÀ CHIA SẺ 
  Local    ✔️
 Cloud  ✔️  

Fusion 360 có thay thế được AutoCAD LT ?

 

Nhìn theo bảng so sánh tính năng giữa 2 phần mềm ở trên thì Fusion 360 có thể đáp ứng được các tác vụ của AutoCAD LT. Thậm chí là còn có nhiều tính năng nổi bật khác mà AutoCAD LT không có như: thiết kế 3D tham số, tích hợp các Module thiết kế chuyên ngành, thiết kế Surface & T-Spline,…

Nhưng đánh giá theo nhu cầu, thói quen người dùng và khả năng đáp ứng tiến độ công việc thì Fusion 360 có vẻ như không thay thế được AutoCAD LT. Vì AutoCAD LT (2D) là phần mềm cực kỳ quen thuộc với nhân viên kỹ thuật, việc xây dựng tạo ra bản vẽ và chỉnh sửa 1 cách nhanh chóng là điểm nổi bật của phần mềm.

Một số dẫn chứng cụ thể: 

  • Các câu lệnh và giao diện của AutoCAD thì quen thuộc với người dùng hơn.
  • Tạo các bản vẽ và chỉnh sửa 2D nhanh hơn. (Phụ thuộc vào khả năng tưởng tượng 2D của người dùng).
  • Đọc và tùy chỉnh file DWG từ KH.
  • Tính năng tạo Hatch, Copy Hatch và tùy chỉnh Dim Style dễ dàng.
  • Làm việc trên Local nên tính ổn định cao, thao tác mượt hơn.

KẾT LUẬN

 
  • Nếu mục đích của người dùng là 2D và thao tác chỉnh sửa trên file DWG thì AutoCAD LT là lựa chọn tuyệt vời, Fusion không thể thay thế.
  • Trường hợp KH có nhu cầu 3D, thiết kế dựa theo Model 3D sử dụng các file 3D để thực hiện các giai đoạn tiếp theo như quản lý thuộc tính chi tiết, xuất BOM và gia công, mô phỏng… thì có thể dùng Fusion 360 để thay thế AutoCAD LT.

Tại sao nên chọn mua phần mềm Autodesk tại OneCAD Vietnam?

Với sứ mệnh cung cấp các giải pháp toàn diện ứng dụng phần mềm Autodesk nhằm tối ưu hóa quy trình công việc, OneCAD Vietnam lấy kỹ thuật và dịch vụ là giá trị cốt lõi, sự thành công và tín nhiệm của khách hàng là tiền đề của sự phát triển bền vững. Đội ngũ chuyên gia Kỹ thuật với trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết và đầy kinh nghiệm, được chứng nhận năng lực từ Autodesk, chúng tôi luôn nghiên cứu và cập nhật công nghệ mới nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, sự hợp tác lâu dài và vững mạnh.

OneCAD là Nhà cung cấp ủy quyền cao nhất (Gold Partner) và Đối tác chiến lược của Autodesk tại Việt Nam, chỉ tập trung vào phần mềm này và cung cấp giải pháp toàn diện trong việc ứng dụng phần mềm Autodesk. Do vậy chúng tôi hỗ trợ giá tốt nhất thị trường cho các dự án Autodesk, đồng thời chúng tôi luôn có đội ngũ Kỹ thuật hỗ trợ trong quá trình cài đặt và sử dụng.

Bên cạnh đó, OneCAD là Nhà cung cấp ủy quyền duy nhất tại Việt Nam có Trung tâm đào tạo ủy quyền có nhiệm vụ đào tạo và cung cấp chứng chỉ sử dụng phần mềm Autodesk chính hãng, chứng chỉ này được chứng nhận bởi Autodesk và có giá trị quốc tế. Đồng thời với nguồn học viên được đào tạo theo chuẩn Autodesk, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bộ phận nhân sự khi Quý công ty có nhu cầu tìm kiếm ứng viên cho các vị trí thích hợp.

Đặc biệt, chúng tôi là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được hãng chứng nhận năng lực, ủy quyền cung cấp các dịch vụ và giải pháp toàn diện ứng dụng phần mềm Autodesk.

Download OneCAD BrochureGiới thiệu về OneCAD

Autodesk AutoCAD

Phần mềm thiết kế CAD thông dụng nhất thế giới

Autodesk PDM Collection

Bộ phần mềm CAD/CAM toàn diện cho thiết kế cơ khí chế tạo

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592