Giới thiệu

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào một công ty opera có thể kết hợp sự sáng tạo nghệ thuật với những tiêu chuẩn bền vững nghiêm ngặt nhằm bảo vệ môi trường chưa? Bạn có muốn khám phá cách mà công nghệ hiện đại có thể biến đổi những vật liệu cũ thành những thiết kế mới đầy ấn tượng? Hãy cùng OneCAD Vietnam tìm hiểu câu chuyện về Opera North và OC Theatrical và xem cách mà AutoCAD đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những bối cảnh “xanh”, giúp tiết kiệm nguyên vật liệu và mang lại những trải nghiệm mới lạ cho khán giả trong bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh về buổi biểu diễn của Opera North
Hình ảnh về buổi biểu diễn của Opera North

Tổng quan

Opera North có trụ sở tại Leeds, Anh, đã thực hiện mùa diễn đầu tiên hoàn toàn xanh, tuân theo hướng dẫn của Theatre Green Book. Mùa diễn này bao gồm ba vở opera: Falstaff, La Rondine và Masque of Might, với các bối cảnh, đạo cụ và trang phục đều được tái sử dụng hoặc mua lại từ các nguồn cũ. Richard Ashton, Giám đốc Điều hành của Opera North, cho biết: “Chúng tôi muốn tiến thêm một bước cho sự bền vững bằng cách tạo ra mùa diễn ‘Green Season’ đầu tiên. Kết quả là có một mùa diễn tuyệt vời với khán giả và giảm thiểu tác động đến môi trường.”

Hình ảnh trong vở kịch Verdi’s Falstaff do Opera North sản xuất
Hình ảnh trong vở kịch Verdi’s Falstaff do Opera North sản xuất

OC Theatrical, công ty tư vấn chuyên về thiết kế bối cảnh cho nhà hát và sự kiện, đã hợp tác với Opera North trong dự án này. Chủ sở hữu là Oli Cooper đã sử dụng AutoCAD để tái thiết kế các yếu tố bối cảnh từ các sản phẩm cũ, giúp tiết kiệm nguyên vật liệu và tăng tính bền vững.

Cách AutoCAD hỗ trợ OC Theatrical

AutoCAD đóng vai trò quan trọng trong việc giúp OC Theatrical tái thiết kế các bối cảnh. Oli Cooper tiến hành khảo sát kho lưu trữ của Opera North để đo đạc và xác định các phần bối cảnh có thể tái sử dụng, sau đó tạo ra các mô hình 3D trong AutoCAD. Với AutoCAD, ông có thể dễ dàng kết nối các thành phần như trò chơi LEGO, giúp tiết kiệm nguyên vật liệu và tăng tính bền vững thông qua tái sử dụng.

Hình ảnh thiết kế khung do OC Theatrical thực hiện trên AutoCAD
Hình ảnh thiết kế khung do OC Theatrical thực hiện trên AutoCAD

Một ví dụ điển hình là khung cao 20 feet tương đương cao 6 m, được biến đổi để có thể di chuyển trên sân khấu. AutoCAD giúp tối ưu hóa quá trình thiết kế bằng cách cho phép Cooper sửa đổi và thêm vào các cấu trúc hiện có một cách linh hoạt. Tính năng Shared Views trên AutoCAD rất quan trọng trong việc cộng tác, cho phép ông dễ dàng chia sẻ thiết kế 3D với các bên liên quan. Việc sử dụng AutoCAD trên nền tảng web và thiết bị di động cũng cho phép ông thực hiện các Markup, phác thảo nhanh mọi lúc, mọi nơi, tạo nên sự linh hoạt trong quá trình làm việc.

Hình ảnh thiết kế chiếc ngai do OC Theatrical thực hiện trên AutoCAD
Hình ảnh thiết kế chiếc ngai do OC Theatrical thực hiện trên AutoCAD

AutoCAD còn giúp OC Theatrical tạo ra các mô hình 3D từ những tài liệu tham khảo hiện có. Ví dụ, trong vở Falstaff, chiếc ngai khổng lồ được bao phủ bởi gạc hươu đã được sửa đổi từ một buổi diễn trước đó và gạc hươu được thu hồi từ các công viên địa phương. Sau khi mùa diễn kết thúc, tất cả các vật liệu này đều được lưu trữ để tái sử dụng cho các buổi diễn sau.

Bản vẽ chiếc ngai được thực hiện trên AutoCAD
Bản vẽ chiếc ngai được thực hiện trên AutoCAD

Kết luận

AutoCAD không chỉ hỗ trợ trong giai đoạn thiết kế mà còn giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Oli Cooper đã hoàn thành 110 bản vẽ cho 14 đối tượng khác nhau, điều này chỉ có thể thực hiện được nhờ vào tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh. Dự án này đã mang lại một cách tiếp cận mới đầy sáng tạo và bền vững cho ngành công nghiệp nhà hát. Hy vọng Câu chuyện thành công của Opera North và OC Theatrical sẽ truyền cảm hứng cho mọi người trong việc tạo ra những thiết kế góp phần bảo vệ môi trường.

Đạt Phi
Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD là phần mềm thiết kế 2D và 3D chuyên nghiệp và ổn định bậc nhất thế giới. Hiện đã được trang bị thêm các bộ công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực chuyên dụng.

Xem chi tiết

4.5 bởi 13038 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964