BBI Autosport ứng dụng Fusion 360 để tối ưu quy trình hiệu chỉnh và thiết kế xe đua

 

BBI Autosport được thành lập vào năm 2005, là công ty chuyên tân trang, hiệu chỉnh và thiết kế các bộ phận cho xe đua, có trụ sở tại Huntington Beach, California, Hoa Kỳ. BBI Autosport được Berisha thành lập, bắt nguồn từ những năm tháng tuổi thơ được “mở rộng tầm mắt của mình”, khi chứng kiến những chiếc siêu xe chạy trên đường phố.

“Đó là vào một buổi chiều đẹp trời, khi đang chơi đùa thì phát hiện ra một chiếc Porsche 959 tuyệt đẹp chạy ngang qua, Betim Berisha đồng sáng lập BBi nhớ lại, đó là chiếc xe giống hệt với hình ảnh yêu thích của anh họ tôi treo trên tường của anh ấy. Sau đó chúng tôi phát hiện ra người ngồi sau tay lái chính là Bill Gates! Những chiếc xe này rất đa năng và có thể làm bất cứ điều gì như: Vượt địa hình, đua đường trường..."
Betim Berisha, Người sáng lập, BBi Autosport chia sẻ

BBI Autosport ứng dụng Fusion 360 để tối ưu quy trình  hiệu chỉnh và thiết kế xe đua


Thiết kế Hoonipigasus

Khả năng của BBi trong việc tạo ra những chiếc “Porsche có một không hai trên thế giới”, được thể hiện rõ nhất qua việc chế tạo thành công Hoonipigasus, chiếc xe đua AWD, động cơ được đặt ở giữa 1.400 mã lực (HP), cực kỳ thú vị và đó là thành quả khi hợp tác với Hoonigan Racing (đội đua xe chuyên nghiệp). Lấy cảm hứng từ chiếc Porsche 911, để tạo ra xe đua đặc biệt cho huyền thoại đua xe như Ken Block. Chiếc xe này đã được thử nghiệm trên đường chạy quanh co, khắc nghiệt của Pikes Peak International Hill Climb, cuộc đua kỷ niệm 100 năm với hy vọng phá kỷ lục, trên con đường lên đến đỉnh có độ cao 14.100 feet của cuộc đua.

BBI đã chạy đua với thời gian để chuẩn bị những công đoạn cuối cùng, nhằm hướng đến cuộc đua Pikes Peak. Đối mặt với một lịch trình "điên rồ" cộng với việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid - 19, BBi đã tự thiết kế, kỹ thuật, chế tạo và thử nghiệm song song.

Các công cụ hỗ trợ làm việc truyền thống sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho mỗi nhân sự của BBI Autosport, khi họ làm việc đồng thời và cộng tác với nhau cùng một lúc. Các bộ phận được lắp ráp trên xe đua, phải được thiết kế theo tiêu chuẩn và có độ chính xác cao nhất, với sai số chỉ 0,04mm, nhóm nghiên cứu đã phải tính đến mọi khía cạnh. “Sản xuất các bộ phận có chất lượng đó là một nhiệm vụ khó khăn khi xử lý” Breisha nói.

Khắc phục những khó khăn để tối ưu quy trình làm việc

Khắc phục những khó khăn để tối ưu quy trình làm việc

Nhu cầu về một giải pháp CAD/CAM, cho phép nhóm BBi phát triển sản phẩm, tìm kiếm phần mềm tạo mô hình 3D một cách nhanh chóng, đã khiến Autodesk Fusion 360 trở thành bộ công cụ lý tưởng, một bộ công cụ có thể đưa tất cả dữ liệu tổng hợp của họ vào chung một nền tảng (Cloud). Họ sẽ tìm thấy sự đơn giản trong việc sử dụng các công cụ phát triển sản phẩm, tích hợp CAD, CAM, CAE và PCB để biến các mô hình 3D thành các chi tiết sẵn sàng sản xuất.

Betim Berisha cho biết: “Autodesk Fusion 360 cho phép chúng tôi làm việc linh hoạt, qua các giai đoạn trong quá trình phát triển của mình, cho dù chúng tôi đang thiết kế động cơ, khung gầm hay thậm chí là các thành phần nhỏ nhất.

BBI Autosport ứng dụng Fusion 360 để tối ưu quy trình  hiệu chỉnh và thiết kế xe đua

Fusion 360 cho phép Dmitriy đưa tất cả dữ liệu tổng hợp vào một nền tảng, sau đó chúng tôi có thể thiết kế và làm việc song song, bằng cách ưu tiên các nhiệm vụ dựa trên thời gian thực hiện. Ví dụ, chế tạo khuôn mẫu và dụng cụ cho thân xe là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vì nó sẽ có thời gian thực hiện lâu nhất. Cộng tác và làm việc trên nền tảng Cloud đã khắc phục được những khó khăn trước đây, từ đó dễ dàng kiểm soát các dữ liệu thiết kế. Fusion 360 cho phép chúng tôi xây dựng ý tưởng, thiết kế và tạo ra sản phẩm một cách nhanh nhất”

BBI Autosport ứng dụng Fusion 360 để tối ưu quy trình  hiệu chỉnh và thiết kế xe đua

Mặt khác Fusion 360 có khả năng xuất các mô hình 3D sang máy CNC, để tiến hành sản xuất cực kỳ nhanh chóng, giúp cho thời gian chế tạo và hoàn thiện sản phẩm được đẩy nhanh, để BBI Autosport có thể lắp ráp và sớm bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Qua những nội dung trên, chúng ta có thể thấy được sự hiệu quả, khi ứng dụng Fusion 360 vào trong các quy trình làm việc. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về phần mềm này, các bạn có thể liên hệ ngay với OneCAD Vietnam, để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Thanh Đại
Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Fusion 360

Fusion 360

Fusion 360 hợp nhất thiết kế, kỹ thuật, điện tử và sản xuất trong một nền tảng phần mềm duy nhất.

Xem chi tiết

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufaturing Collection (PDMC) là công cụ hỗ trợ kiến tạo dự án hoàn hảo nhất với những phát minh tốt nhất từ Autodesk

Xem chi tiết

4.5 bởi 12602 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964