Thay thế lò hơi đốt than

Sở Công trình Công cộng và Cơ sở hạ tầng Nam Phi (DPWI) cung cấp dịch vụ cho một số cơ quan chính phủ, bao gồm Bộ Dịch vụ Cải huấn, Sở Cảnh sát Nam Phi và Bộ Tư pháp. Khi cần bảo trì hoặc có cơ sở hạ tầng mới, DPWI có trách nhiệm đánh giá các yêu cầu và đưa ra đề xuất thuê dịch vụ ngoài hoặc thực hiện “in-house”.

Mặc dù hầu hết các dự án lớn đều được thuê ngoài, DPWI hiện đã có các kỹ năng cần thiết để hoạt động trên một sân chơi bình đẳng với nhiều nhà thầu đối tác. Với việc triển khai phần mềm Autodesk, nổi bật nhất là AutoCAD và Revit, bộ phận Dịch vụ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án khi có nhu cầu thực hiện một cách nhanh chóng. Kết quả là một bộ phận sẽ có thể tiết kiệm hàng triệu Rand trong các dự án khác nhau bằng cách sử dụng các chuyên gia “in-house” của họ.

Các thách thức

Một thách thức đã xảy ra tại Nhà tù Westville ở Durban khi một lò hơi bị hỏng, buộc một lò hơi phải liên tục tạo ra hơi nước, xem Hình 2. Ban quản lý DPWI và các kỹ sư đã cùng nhau thống nhất và kêu gọi thay thế khẩn cấp các lò hơi.

Sử dụng AutoCAD để thiết kế lò hơi

Hệ thống tạo hơi trong nhà tù là một chức năng quan trọng đối với hoạt động của nhà tù đó. Khi hai trong số các lò hơi của Nhà tù Westville bị hỏng, DPWI phải nhanh chóng hành động để khắc phục tình hình.

Các cuộc điều tra do đội kỹ thuật cơ khí thực hiện đã suy ra rằng nhà tù yêu cầu lượng hơi nước xấp xỉ 10,000 kg / giờ. Do đường ống dẫn Condensate (Condensate là khí ngưng tụ hay lỏng đồng hành, thường được ứng dụng trong việc sản xuất, đặc việt là xăng nhiên liệu) bị rò rỉ, chỉ có 20% lượng Condensate quay trở lại lò hơi.

Đội ngũ kỹ sư cơ khí “in-house” đã làm việc không mệt mỏi về thiết kế và mô hình của nồi hơi và hệ thống đường ống. Thiết kế bao gồm ba lò hơi đốt than tạo ra hơi nước ở 10,000 kg / giờ và hoạt động ở áp suất 700 kPa. “Chúng tôi có hai lựa chọn để giải quyết vấn đề này, chúng tôi có thể thuê một chuyên gia cho dự án này nhưng quá trình đó tốn nhiều thời gian và chi phí, hoặc chúng tôi có thể tự điều hành dự án này”, Michael Tladi, Giám đốc Cơ khí tại DPWI cho biết . “Chúng tôi đã chọn cái thứ hai và điều đó hóa ra là một cách tiết kiệm chi phí và thời gian.”

Trên thực tế, DPWI đã tiết kiệm được 14 triệu Rupi phí tư vấn và quản lý để tối ưu hóa thời gian hoàn thành thiết kế này khoảng 60%. Tladi xác nhận rằng, với các bộ công cụ MEP chuyên dụng của Autodesk trong AutoCAD và Revit, có thể tạo ra các thiết kế chất lượng cao hơn bao giờ hết. “Ông Bheki Zwane, CIO, là người đã thúc đẩy việc đầu tư phần mềm Autodesk với sự hỗ trợ của Trung tâm Thiết kế Modena, nơi quản lý việc đào tạo và cấp giấy phép cho các kiến trúc sư và kỹ sư của Bộ.” — Jay Moolman, Tổng Giám đốc, Trung tâm Thiết kế Modena-AEC, Nam Phi.

Mang đến dự án “In-house

Thuthuka Mbhele, Giám đốc Dự án tại DPWI cho biết: “Ngoài việc tiết kiệm chi phí và thời gian, có rất nhiều lợi ích khác đến từ việc tạo bản vẽ AutoCAD và mô hình 3D “in-house”. Mbhele cho biết: “Thực tế là ngân sách của chúng tôi tại DPWI đôi khi phải được phân bổ lại do các sự kiện bên ngoài hoặc các yếu tố mà chúng tôi không thể kiểm soát trong Bộ. Nhưng thực tế là chúng tôi vẫn cần tiếp tục duy trì cơ sở hạ tầng.”

Mbhele nói thêm rằng nếu DPWI có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự quản lý các dự án nhất định, nó sẽ trở thành tiêu chuẩn trong tương lai. “Nếu thợ máy của bạn không biết động cơ hoạt động như thế nào, thì không có cách nào để anh ta sửa được,” Mbhele nói. “Đây là vấn đề lớn nhất với cơ sở hạ tầng của chính phủ vào thời điểm hiện tại, chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào các nhà cung cấp và tư vấn bên ngoài nên khi đến thời điểm bảo trì, các nhà quản lý bảo trì cơ sở của chúng tôi không thực sự hiểu cơ sở hạ tầng hoạt động như thế nào.”

Mbhele cho biết: “Các bản vẽ chi tiết mà DPWI có thể tạo ra hiện nay có thể tự giải thích được và các nhà quản lý của chúng tôi sẽ biết mọi thứ hoạt động như thế nào. Điều này cực kỳ có giá trị để bảo trì ở giai đoạn sau vì việc sở hữu và hiểu các bản vẽ cho phép chúng tôi nâng cao kỹ năng của các kỹ sư của chính mình.” Hình dưới đây là sơ đồ khái niệm của nhà lò hơi, cho phép các kỹ sư xây dựng dựa trên ý tưởng của họ và cải tiến thiết kế của nhà lò hơi. Khách hàng cũng được trình bày với ý tưởng rõ ràng về những gì mong đợi và được cung cấp thông tin đầy đủ về các thiết kế trong suốt các giai đoạn của dự án.


Các kỹ sư “In-house” mang đến cho DPWI “lần đầu tiên”

Các kỹ sư “In-house” mang đến cho DPWI “lần đầu tiên”

Sử dụng phần mềm Autodesk, DPWI có thể nâng cao kỹ năng của các kỹ sư và liên tục đẩy điểm chuẩn cho việc cung cấp dịch vụ. Mô hình 3D được tạo trong AutoCAD, tham khảo Hình 4, là một ví dụ về các kỹ năng được DPWI sử dụng để cung cấp dịch vụ.

Tladi: “Vì DPWI, chúng tôi chưa bao giờ thiết kê mô hình 3D trong lịch sử phát triển nhưng làm việc trên phần mềm Autodesk đã cho phép chúng tôi hiểu thêm về hình ảnh trực quan của thiết bị trước khi nó được lắp đặt tại chỗ.”

Các mô hình 3D này giúp tất cả các bên liên quan trong dự án dễ dàng xác định những việc cần phải làm trong khi vẫn giữ nguyên công nghệ và tiết kiệm cho bộ phận hàng triệu Rand chi phí.

Câu chuyện thành công lò hơi

Quy trình làm việc được cải tiến nhờ phần mềm Autodesk

Amina Ismail, một kỹ sư cơ khí cấp dưới của Bộ Công chính, người đã làm việc chặt chẽ với Dietter Treto Gonzalez (Cố vấn Kỹ thuật Cuba - Kỹ sư Cơ khí), nhận thấy rằng nhóm của cô ấy đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng Revit và các bộ công cụ MEP trong AutoCAD. Ismail nói, “Với các mô hình ở dạng 3D, chúng tôi có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo ra nhiều chế độ xem khác nhau của bất kỳ phần nào của thiết kế.”

Cô ấy nói thêm rằng các bản vẽ mà họ tạo ra chi tiết và chính xác hơn, giúp cho việc cộng tác với các kỹ sư khác dễ dàng hơn nhiều để hoàn thành dự án đúng thời gian. Nhóm nghiên cứu cũng phải thiết kế một ống góp hơi để quản lý việc cung cấp hơi cho trại giam, xem Hình dưới đây. AutoCAD được sử dụng để tạo ra nhiều cách bố trí nồi hơi và thiết bị phụ trợ của nồi hơi.

Các chi tiết của ống gớp hơi

AutoCAD cũng được sử dụng để phát triển dòng quy trình và sơ đồ dụng cụ để thể hiện mối quan hệ giữa thiết bị và bộ tạo hơi như trong Hình dưới đây. "Các khối được tạo ra cho thiết bị được sử dụng trong hệ thống, các khối này sau đó được đặt dọc theo hơi nước hoặc đường ống dẫn nước ngưng.”, Ismail nói.

Sơ đồ quy trình và thiết bị

Hỗ trợ các đối tác

Ismail cho biết rằng thành tựu đáng kinh ngạc này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ và đào tạo của Trung tâm Thiết kế Modena, một Gold Partner của Autodesk. “Nhận được sự hỗ trợ của Modena trong việc triển khai phần mềm rõ ràng đã giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều và là một phần quan trọng trong thành công của dự án.”

Giờ đây, DPWI có khả năng sở hữu dữ liệu thô cho các dự án cơ sở hạ tầng khác nhau của mình, việc tiết kiệm chi phí có thể rất lớn đối với các dự án trong tương lai, điều mà trước đây không thể thực hiện được.

Thuthuka cho biết thêm: “Chỉ riêng với dự án này, DPWI đã tiết kiệm được thời gian một năm. "Chúng tôi cũng đã sử dụng dự án này để đạt được thành công lớn trong việc cố vấn các kỹ sư cấp dưới của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ Autodesk trong suốt quy trình."

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


AutoCAD LT

AutoCAD LT

Phần mềm AutoCAD LT® 2D hỗ trợ bạn vẽ các bản thảo 2D một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Với chi phí cực kỳ linh hoạt và tiết kiệm.

Xem chi tiết

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD là phần mềm thiết kế 2D và 3D chuyên nghiệp và ổn định bật nhất thế giới. Hiện đã được trang bị thêm các bộ công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực chuyên dụng.

Xem chi tiết

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufaturing Collection (PDMC) là công cụ hỗ trợ kiến tạo dự án hoàn hảo nhất với những phát minh tốt nhất từ Autodesk

Xem chi tiết

4.5 bởi 10151 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592