Đổi mới giải pháp AEC mới cho hoạt động địa chấn

Một trong những khía cạnh nguy hiểm nhất của thiết kế tòa nhà là tính đến khả năng xảy ra hoạt động địa chấn và nguy cơ sụp đổ. DuraFuse Frames đã tạo ra một hệ thống tấm cầu chì mới để tiêu biến những thiệt hại do động đất và bảo vệ dầm và cột khung thép không bị hư hại. Với phần mềm AutoCAD, DuraFuse Frames có thể truyền đạt rõ ràng các kết nối chi tiết đến các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà chế tạo.

Dầm và cột được bảo vệ trong sự kiện địa chấn

Phần mềm thiết kế CAD 3D Inventor® cung cấp đầy đủ công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ quy trình thiết kế, soạn tài liệu kỹ thuật và mô phỏng sản phẩm. Làm việc hiệu quả với sự kết hợp giữa:

DuraFuse Frames đã đặt ra để giải quyết những thách thức về dầm và cột này bằng giải pháp một tấm hợp nhất có thể hấp thụ thiệt hại trong trận động đất và ngăn chặn hiện tượng chảy, vênh và gãy của dầm hoặc cột. Trong trường hợp xảy ra địa chấn nghiêm trọng, chỉ cần thay thế tấm - không phải toàn bộ dầm. Đồng thời, hệ thống DuraFuse Frames cứng hơn nhiều hệ thống khung moment, nhẹ hơn nhiều và tiết kiệm chi phí với ít giằng dầm hơn.

Tiến sĩ Paul Richards, phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển của DuraFuse Frames cho biết: “Cuối cùng chúng tôi muốn cung cấp một kết nối khung thời điểm đàn hồi cho các sự kiện động đất mà dầm không có năng suất. Sau một sự kiện địa chấn, chỉ cần thay thế tấm cầu chì, giúp tòa nhà có thể ở được và dễ dàng sửa chữa."

 

Với AutoCAD sự rõ ràng được bộc lộ

Kết nối hệ thống Khung DuraFuse giữ dầm và cột với nhau, bao gồm các tấm, bu lông và mối hàn. Các tiêu chí địa chấn, cách bố trí, vị trí của tòa nhà và số lượng khung địa chấn bên đều xác định kích thước của dầm và cột cần thiết kế. Không có hai dự án nào giống nhau và phải được tùy chỉnh cao về kích thước và kích thước tại bất kỳ mối nối cụ thể.

Sau khi hoàn thành phân tích cấu trúc và mô hình 3D cho một dự án, DuraFuse Frames thiết kế và cung cấp các bản vẽ rõ ràng cho các kết nối chính xác này trong AutoCAD hoặc trong các mô hình Revit, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và sở thích của khách hàng.

Câu chuyện thành công DuraFuseVới AutoCAD, họ có thể giao tiếp chính xác mọi khía cạnh của các kết nối tấm cầu chì và từng bu lông và mối hàn — cho dù đó là dành cho kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu hay nhà chế tạo. Theo nhóm DuraFuse Frames, AutoCAD đặc biệt hữu ích để xem bất kỳ xung đột nào với các tấm và chúng thực sự sẽ trông như thế nào.

Michael Reynolds, kỹ sư dự án, DuraFuse Frames cho biết: “Chúng tôi tập hợp các lịch trình với ID và kích thước kết nối của chúng tôi và sau đó đưa nó vào AutoCAD để vẽ cấu trúc mà chúng tôi dùng để lắp ráp. Điều quan trọng là chúng tôi có thể tạo ra những tấm chính xác này để gửi lại cho kỹ sư hoặc trực tiếp cho nhà chế tạo.”

Ứng dụng và cài đặt thực tế

Theo FEMA, nhiều cơ sở giáo dục đại học trên khắp Utah nằm trong các khu vực có nguy cơ địa chấn cao hoặc rất cao. Các bản vẽ AutoCAD hiện đang được sử dụng để cài đặt DuraFuse Frame tại việc mở rộng và cải tạo mới của Trung tâm Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Thành phố Salt Lake, Jordan. Tòa nhà 2 tầng, cao 50.000-foot dự kiến hoàn thành vào năm nay (năm 2021).

Câu chuyện thành công DuraFuse

Làm việc với Jacobsen Construction, AJC Architects, Reaveley Engineers và chặt chẽ hơn với Lundahl Iron Works (nhà chế tạo thép kết cấu) và J&M Steel Solutions (nhà lắp dựng thép kết cấu), các bản sửa đổi bản vẽ cập nhật đã được hoàn thành bằng cách sử dụng AutoCAD để chứng minh rõ ràng các cấu hình độc đáo cho cả chế tạo thép và kết cấu thép. Sau đó, các bản vẽ cuối cùng được phê duyệt có thể dễ dàng được chia sẻ với toàn bộ đội thiết kế và xây dựng, giữ cho dự án đúng tiến độ và trôi chảy.

“Việc sử dụng AutoCAD trong dự án này thực sự đã giúp chúng tôi hợp lý hóa quy trình dự án cũng như nâng cao khả năng điều chỉnh các điều kiện khác nhau trong tòa nhà và cung cấp nền tảng bao gồm các chi tiết cần thiết tại các kết nối mà chúng quan trọng,” Ryan McKinney, giám đốc kỹ thuật, DuraFuse Frames cho biết. “Sự rõ ràng và dễ sử dụng mà AutoCAD cung cấp khiến nó trở thành một công cụ ưu việt cho chúng tôi và khách hàng của mình, cho phép chúng tôi hoạt động như một cộng sự trong suốt quá trình làm việc.”


Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


AutoCAD LT

AutoCAD LT

Phần mềm AutoCAD LT® 2D hỗ trợ bạn vẽ các bản thảo 2D một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Với chi phí cực kỳ linh hoạt và tiết kiệm.

Xem chi tiết

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD là phần mềm thiết kế 2D và 3D chuyên nghiệp và ổn định bậc nhất thế giới. Hiện đã được trang bị thêm các bộ công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực chuyên dụng.

Xem chi tiết

4.5 bởi 10155 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964