Trong thập kỷ qua, Carlos Castro đã tự học cách sử dụng AutoCAD và chuyển hướng chuyên môn của mình từ hạ tầng bãi đỗ xe sang hệ thống đường ống. Hiện nay, anh làm việc cho Limbach Holdings, Inc., nhà cung cấp hệ thống tòa nhà tích hợp, với tư cách là chuyên gia BIM sử dụng bộ Autodesk AEC để tạo các bản vẽ cơ khí và ống áp lực chính xác cho bất kỳ dự án nào bao gồm hệ thống ống nước.

Từ hệ thống ống nước đến đường ống cơ khí

Quay trở lại năm 2010, Carlos Castro đang đậu xe tại một đại lý xe hơi trước khi nhanh chóng nhận ra rằng anh muốn có một sự nghiệp mới. Thông qua anh trai của mình, một giám đốc xây dựng, Castro bước vào công việc đầu tiên với tư cách là trợ tá của thợ sửa ống nước. Castro kể lại: “Chúng tôi bắt đầu từ đầu, lắp đặt hệ thống ống nước ngầm, vì vậy tôi đã học được toàn bộ quy trình từ đầu đến cuối."

Sau hai năm, Castro nhận ra rằng ông quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực cơ khí và sau đó chuyển từ hệ thống ống nước sang đường ống. Sau một năm rưỡi hàn ống, Castro đã có một bước chuyển mình trong sự nghiệp. Người giám sát của Castro hỏi: "Bạn có muốn dùng thử phần mềm AutoCAD không?” Không có kinh nghiệm về AutoCAD trước đây, Castro đã nhận được đào tạo cơ bản từ đồng nghiệp và chuyển sang Internet để học hỏi từ các video hướng dẫn. Anh ấy cũng đã tham dự hai hội nghị của Đại học Autodesk để trau dồi kỹ năng của mình.

Kiểm tra xung đột với AutoCAD

Vào năm 2016, Castro bắt đầu làm việc tại Limbach Holdings, Inc., một nhà cung cấp hệ thống tòa nhà tích hợp quản lý tất cả các thành phần của hệ thống cơ, điện, hệ thống ống nước và điều khiển trong cả các tòa nhà mới và hiện tại cho tư nhân, phi lợi nhuận và công cộng. Là một chuyên gia về BIM, Castro làm việc tại trung tâm kỹ thuật thiết kế và đổi mới của mình, Limbach Engineering & Design Services ở Orlando, Florida.

Castro được trang bị Bộ sưu tập Kiến trúc, Kỹ thuật & Xây dựng (AEC Collection) để đáp ứng mọi thách thức của dự án với quy trình làm việc BIM và CAD được kích hoạt bởi một bộ phần mềm và dịch vụ toàn diện. Castro cho biết: “Mục tiêu của tôi cho mọi dự án là quản lý hiệu quả việc kiểm soát chất lượng trong một khung thời gian cố định và quy trình làm việc chặt chẽ cho phép tôi tiếp tục tiến hành các dự án mà không gây ra sự chậm trễ."

Phối hợp các mô hình cho các thử nghiệm xung đột va chạm

Tại Limbach, Castro tạo ra các bản vẽ AutoCAD về đường ống và hệ thống cho nhiều tòa nhà ở miền đông Hoa Kỳ, bao gồm cả một dự án đang triển khai lắp đặt đường ống tại Tòa nhà Martin của Ban Dự trữ Liên bang (FRB) ở Washington, D.C. Castro nói: “Sau khi làm việc với đường ống tại hiện trường, tôi có thể hình dung cách vẽ nó đúng cách, triển khai kinh nghiệm thực địa của mình vào các bản vẽ.”
 

Kiểm tra xung đột với AutoCAD

Bởi vì tất cả các ngành nghề khác nhau liên quan (ví dụ: điện, hệ thống ống nước, HVAC) cần phải làm việc theo cùng một kế hoạch, nên có các cuộc họp hàng tuần để xác định thiết kế hiệu quả nhất nhằm giảm thiểu vật liệu và chi phí theo từng tầng. Ông giải thích: “Tôi nghiên cứu toàn bộ tòa nhà trước khi vẽ, so sánh sơ đồ mặt bằng của tài liệu hợp đồng với chế độ xem đẳng áp và đảm bảo thiết kế không có sự khác biệt giữa các kích thước đường ống."

Castro thường nhận được các tài liệu hợp đồng dưới dạng PDF. Để đảm bảo có đủ không gian cho tất cả các hệ thống đường ống trên mỗi tầng của một tòa nhà, trước tiên anh ấy vẽ đường ống bằng phần mềm Autodesk Fabrication và sau đó gắn nó vào Navisworks dưới dạng định dạng DWG hoặc NWC để hình dung đường ống trong không gian 3D.

Kiểm tra xung đột với AutoCAD

Bài học rút ra

Sử dụng CAD MEP Fabrication, được bao gồm trong bảng công cụ trong AutoCAD, Castro có thể nhanh chóng tải xuống các phụ kiện, kích thước và vật liệu phù hợp nếu chúng chưa có trong pallet.

Lời khuyên của ông dành cho những người muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực soạn thảo MEP rất đơn giản. “Nếu bạn ra trường, bạn chỉ biết phần mềm hoạt động như thế nào, và bạn chưa bước vào nơi việc làm, thì hãy lấy mũ cứng, áo bảo hộ và giày vào. Đi dạo nơi việc làm — nó cung cấp những bài học mà bạn không thể được dạy.”

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD là phần mềm thiết kế 2D và 3D chuyên nghiệp và ổn định bật nhất thế giới. Hiện đã được trang bị thêm các bộ công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực chuyên dụng.

Xem chi tiết

Architecture, Engineering & Construction Collection

Architecture, Engineering & Construction Collection

Bộ sưu tập các phần mềm phục vụ thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng với các công nghệ tiên tiến bật nhất.

Xem chi tiết

Navisworks

Navisworks

Navisworks® là phần mềm đánh giá dự án chuyên nghiệp, cho phép các chuyên gia kiến trúc, kỹ sư xây dựng tổng hợp các mô hình và dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau (AutoCAD, Revit, Infraworks, Sketchup, Tekla... để kiểm soát tổng quát các kết quả của dự án.

Xem chi tiết

4.5 bởi 11215 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592