AutoCAD là phần mềm CAD thông dụng và nổi tiếng nhất hiện nay, giúp các kiến trúc sư, kỹ sư và chuyên gia xây dựng tạo ra các bản vẽ 2D và 3D chính xác:

  • Soạn thảo, chú thích và thiết kế hình học 2D và mô hình 3D với vật liệu cứng, bề mặt phẳng và đối tượng lưới.
  • Tự động hóa các tác vụ như so sánh bản vẽ, đếm, thêm khối, tạo lịch biểu,…
  • Tùy chỉnh với các ứng dụng và API tiện ích bổ sung

Vì được nhiều người sử dụng nên chắc hẳn các loại bản quyền AutoCAD nào đang được phân phối là chủ đề được đông đảo bạn đọc quan tâm. Vì thế, trong bài viết hôm nay OneCAD sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Các loại bản quyền AutoCAD

Cách thức phân phối các loại bản quyền AutoCAD

Từ ngày 01/07/2016, Autodesk chính thức ngừng cung cấp bản quyền dạng vĩnh viễn (perpetual license). Hiện tại tất cả phần mềm của Autodesk được cung cấp theo dạng thuê bao hằng năm như sau:

  • Thuê bao 1 năm
  • Thuê bao 3 năm

Với chi phí đầu tư phương án bản quyền thuê bao 3 năm, người dùng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với phương án bản quyền thuê bao 1 năm.

Các loại bản quyền AutoCAD

Từ ngày 07/08/2020, Autodesk chính thức ngừng phân phối cung cấp bán mới phần mềm dạng Multi-user. Việc này đồng nghĩa các phần mềm Multi-user, người dùng có thể thực hiện gia hạn tiếp tục, tuy nhiên theo dự kiến ngày 07/08/2022, Autodesk sẽ ngừng việc gia hạn đối với dạng license này.

Loại giấy phép phân phối được cung cấp là dạng Single-user, mỗi giấy phép tương ứng với một người dùng mặc định. Ví dụ cụ thể, tại công ty A có 50 users tương ứng công ty này phải triển khai số lượng 50 licenses.

Các loại bản quyền AutoCAD

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký bản quyền AutoCAD


Bạn có thể mua phần mềm AutoCAD ở đâu?

  • Mua thông qua hotline 1800 7181
  • Mua qua đối tác ủy quyền Autodesk tại Việt Nam, hãy liên hệ với OneCAD để sở hữu bản quyền với chi phí và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Làm cách nào để gia hạn các loại bản quyền AutoCAD?

Giấy phép vĩnh viễn còn hạn maintenance plan: Ngày 07/05/2021, Autodesk chính thức ngừng gia hạn dạng bản quyền này. Giấy phép thuê bao:

  • Nếu bạn đăng ký trực tuyến, đăng ký của bạn sẽ tự động gia hạn hợp đồng của bạn hết hạn. Chi phí cho thời hạn đăng ký mới của bạn được tính theo phương thức thanh toán và ngày gia hạn được liệt kê trong Tài khoản Autodesk của bạn.
  • Nếu bạn đăng ký bản quyền thông qua đối tác ủy quyền, bạn sẽ tiến hành gia hạn và làm thủ tục gia hạn với đơn vị này.

Bạn có thể sử dụng phiên bản AutoCAD nào nếu đăng ký phiên bản hiện tại?

Đăng ký AutoCAD của bạn cung cấp cho bạn quyền truy cập để cài đặt và sử dụng 5 phiên bản trước (cụ thể là các phiên bản 2017, 2018, 2019, 2020, 2021 và 2022). Các bản version 2022, 2021 và 2020 có sẵn được liệt kê trong Tài khoản Autodesk của bạn tại management.autodesk.com sau khi đăng ký. Với 2 version 2019 và 2018 người dùng cần tải thông qua Autodesk Virtual Agent (AVA.).

Làm cách nào để chuyển đổi bản dùng thử AutoCAD miễn phí thành đăng ký các loại bản quyền AutoCAD trả phí?

Khởi chạy phần mềm dùng thử của bạn và nhấp vào Đăng ký ngay trên màn hình dùng thử hoặc truy cập trang Đăng ký của AutoCAD. Khi tiến hành đăng ký, hãy nhập cùng một tổ hợp địa chỉ email và mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào bản dùng thử.

Các loại bản quyền AutoCAD và cách phân phối

Bạn có thể chia sẻ cho nhiều người dùng trên một đăng ký AutoCAD không?

Số người sử dụng phải tương ứng với số bản quyền được triển khai. Người dùng không thể chia sẻ seat, nhưng bạn có thể mua thêm giấy phép quản lý cùng một tài khoản và sau đó phần quyền seat đó cho những người dùng khác nhau.

Làm cách nào để sử dụng AutoCAD trên điện thoại của tôi?

Sử dụng ứng dụng AutoCAD dành cho thiết bị di động để thiết kế khi đang di chuyển qua các thiết bị iOS hoặc Android. Xem và chỉnh sửa các bản vẽ mới nhất của bạn tại hiện trường và nhanh chóng truy cập các tệp DWG ở bất kỳ đâu với đám mây của Autodesk. Cộng tác và thực hiện các thay đổi trong thời gian thực, giảm sự chậm trễ liên lạc không cần thiết và các chuyến trở lại văn phòng. Bắt đầu bằng cách tải ứng dụng xuống thiết bị iOS hoặc Android.

Bạn có cần kết nối Internet để sử dụng AutoCAD không?

Bạn không cần phải trực tuyến để sử dụng AutoCAD trên máy tính hoặc ứng dụng AutoCAD dành cho thiết bị di động của bạn. Tuy nhiên, bạn cần kết nối Internet 30 ngày một lần để xác minh rằng đăng ký của bạn vẫn còn hoạt động. Ban đầu cần có kết nối Internet để cài đặt và kích hoạt AutoCAD trên máy tính để bàn và thiết bị di động, và nếu bạn có dịch vụ đám mây, bạn cần phải trực tuyến để truy cập các công cụ dựa trên đám mây như ứng dụng web AutoCAD.

Như vậy, trong các loại bản quyền AutoCAD đã từng được phân phối hãng đang chuyển dần sang dạng Single-User. Hãy liên hệ với OneCAD để được tư vấn tốt nhất!

Các sản phẩm liên quan


AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD là phần mềm thiết kế 2D và 3D chuyên nghiệp và ổn định bật nhất thế giới. Hiện đã được trang bị thêm các bộ công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực chuyên dụng.

Xem chi tiết

AutoCAD LT

AutoCAD LT

Phần mềm AutoCAD LT® 2D hỗ trợ bạn vẽ các bản thảo 2D một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Với chi phí cực kỳ linh hoạt và tiết kiệm.

Xem chi tiết

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592